Điều khoản sử dụng Mạng xã hội Vietnamta.vn

Các điều khoản sau cũng như Chính sách dữ liệu và Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của chúng tôi áp dụng cho mọi Trang, hoạt động trên Vietnamta. Ngoài ra, mọi nội dung trên Trang phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của VietNamTa. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng Trang của mình tuân thủ tất cả các luật, quy chế và quy định hiện hành. Để xây dựng một cộng đồng mạng xã hội Việt Nam lành mạnh, hoà đồng, hội nhập, phục vụ giải trí cao. Mọi hành vi vi phạm chính sách sẽ có các biện pháp xử lý khác nhau.

Để biết thêm về cách chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ các bạn đọc ở Thoả thuận cung cấp và sử dụng mạng xã hội Vietnamta

Để biết về chính sách bảo mật của chúng tôi bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY

I.    Thông tin chung

  A.  Trang dành cho thương hiệu, thực thể (địa điểm hoặc tổ chức) hoặc nhân vật của công chúng phải do đại diện được ủy quyền của thương hiệu, thực thể (địa điểm hoặc tổ chức) hoặc nhân vật của công chúng đó (một "Trang chính thức") quản trị.

  B.  Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo một Trang để thể hiện sự ủng hộ hoặc quan tâm đến một thương hiệu, thực thể (địa điểm hoặc tổ chức) hoặc nhân vật của công chúng miễn là Trang đó không khiến người khác hiểu lầm rằng đây là Trang chính thức hoặc vi phạm quyền của người khác. Nếu Trang của bạn không phải là Trang chính thức của một thương hiệu, thực thể (địa điểm hoặc tổ chức) hoặc nhân vật của công chúng, bạn phải tuân thủ các điều sau:

  C.  Không phát ngôn thay hoặc đăng nội dung như thể nội dung đó xuất phát từ người đại diện được ủy quyền cho chủ thể của Trang đó; Không sử dụng các phát ngôn, ngôn từ mang tính đã kích, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, vùng miền,....

  D.  Nội dung đăng lên Trang được công khai và hiển thị với tất cả những người có thể nhìn thấy Trang. 

  E.  Làm rõ rằng Trang này không phải Trang chính thức của thương hiệu, thực thể (địa điểm hoặc tổ chức) hoặc nhân vật của công chúng.

  F.  Bạn được yêu cầu giới hạn quyền truy cập Trang (qua chức năng kiểm soát truy cập của chúng tôi) nếu cần để tuân thủ các luật hiện hành và các chính sách của Vietnamta, bao gồm cả Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi.

  G.  Không sử dụng sai mục đích chức năng tải lên của Vietnamta.

  H.  Bạn không được thiết lập các điều khoản cho Trang của mình xung đột với Tuyên bố về quyền và trách nhiệm, Chính sách dữ liệu của chúng tôi hoặc các điều khoản này.

  I.   Chúng tôi có quyền ngừng hoạt động tài khoản, trang bị tố cáo giả mạo, vi phạm bản quyền từ một thương hiệu, thực thể chính thức.

II.    Quản lý Trang

  A.  Tên Trang và địa chỉ web trên Vietnamta

  Tên Trang và địa chỉ web trên Vietnamta phải phản ánh chính xác nội dung Trang. Chúng tôi có thể hủy quyền quản trị hoặc yêu cầu bạn thay đổi tên Trang và địa   chỉ web trên Vietnamta đối với bất kỳ Trang nào không đáp ứng được yêu cầu này.

  Tên Trang phải đáp ứng các điều kiện sau:

    1.  Sử dụng cách viết hoa đúng ngữ pháp, phù hợp và không được viết hoa toàn bộ, trừ các từ viết tắt.

    2.   Không bao gồm những mô tả thừa hoặc từ hạn chế không cần thiết.

    3.  Không bao gồm các biểu tượng ký tự như quá nhiều dấu câu và ký hiệu của nhãn hiệu hàng hóa.

    4.  Không làm người khác hiểu lầm rằng đây là Trang chính thức cho chủ thể của Trang đó hoặc được ủy quyền bởi một đại diện hợp pháp cho chủ thể của Trang đó.

    5.  Không vi phạm quyền, gây ảnh hướng đến danh dự của người khác.

  B.  Đổi tên và hợp nhất

  Việc đổi tên và hợp nhất không được tạo ra những mối liên kết ngoài chủ đích hoặc gây nhầm lẫn và không được thay đổi đáng kể chủ thể của Trang. Ngoài ra, bạn không được yêu cầu đổi tên hoặc hợp nhất dẫn đến việc phân loại lại một Trang sản phẩm thành Trang thương hiệu, Trang thông thường hoặc Trang ý kiến thành Trang thương hiệu hoặc một Nhóm thành một Trang. Trường hợp buộc phải thay đổi có thể liên hệ trực tiếp với Quản Trị Viên để được hỗ trợ.

  C.  Gắn thẻ (Tag tên)

    Bạn không được gắn thẻ sai nội dung hoặc khuyến khích người dùng gắn thẻ sai nội dung (ví dụ: không khuyến khích mọi người gắn thẻ chính họ trong ảnh nếu họ không có mặt trong ảnh).. Bạn nên hạn chế gắn thẻ hàng loạt vì có thể sẽ gây phiền phức cho nhiều người, bạn có thể xin phép họ nếu phiền thì gỡ tag. Nếu có phản ánh từ người dùng khác về việc bị tag tên làm phiền, VietNamTa sẽ có mức xử lý dành cho hành vi trên.

  D.  Thu thập dữ liệu

1.  Nếu thu thập nội dung và thông tin trực tiếp từ người dùng, bạn cần làm rõ rằng bạn (chứ không phải Vietnamta) đang thu thập thông tin và bạn sẽ thông báo cũng như xin phép người dùng để sử dụng nội dung và thông tin mà mình thu thập. Dù có được nội dung và thông tin từ người dùng bằng cách nào đi nữa, bạn cũng phải chịu trách nhiệm đảm bảo mọi quyền cần thiết để tái sử dụng nội dung và thông tin của họ.

    2.  Bạn không được thu thập nội dung hoặc thông tin của người dùng hay truy cập Vietnamta bằng các phương thức tự động (như bot khai thác dữ liệu, rô-bốt, gián điệp hoặc trình trích xuất) mà không được chúng tôi cho phép.

    3.    Không sử dụng thông tin lấy từ việc tương tác của một người với nút kêu gọi hành động của bạn cho bất cứ mục đích nào trừ việc cung cấp dịch vụ liên quan đến nút kêu gọi hành động đó. Nếu muốn sử dụng thông tin này cho bất cứ mục đích nào khác, thì trước tiên bạn phải có được sự đồng ý rõ ràng của họ.

III.    Tính năng của trang

  A.  Nội dung có thương hiệu trên Trang

    1.  Nội dung có thương hiệu phải tuân thủ Chính sách về nội dung có thương hiệu sẽ cập nhật của chúng tôi.

    2.  Bạn phải tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành, bao gồm đảm bảo rằng bạn cung cấp mọi thông tin cần thiết cho những người dùng Vietnamta, chẳng hạn như mọi thông tin cần thiết để cho thấy tính chất thương mại của nội dung mình đăng.

  B.  Ứng dụng trên Trang

  -   Các ứng dụng trên Trang phải tuân thủ Chính sách nền tảng của VietNamTa.

  C.  Ảnh bìa

  -  Tất cả ảnh bìa đều công khai. Điều này nghĩa là bất kỳ ai truy cập Trang của bạn đều có thể xem ảnh bìa. Ảnh bìa không được đánh lừa, gây nhầm lẫn hoặc vi phạm bản quyền của bất kỳ ai khác. Bạn không được khuyến khích mọi người tải ảnh bìa của bạn lên dòng thời gian cá nhân của họ.

  D.  Sự kiện

    1.  Nếu bạn sử dụng Vietnamta để thông báo hoặc quản lý một chương trình sự kiện (ví dụ: cuộc thi hoặc chương trình rút thăm trúng thưởng, sự kiện âm nhạc, sự kiện công nghệ,...), bạn chịu trách nhiệm vận hành hợp pháp chương trình sự kiện đó, bao gồm:

      a.  Quy tắc chính thức;

      b.  Điều khoản về ưu đãi và yêu cầu về tư cách (ví dụ: giới hạn về độ tuổi và nơi ở); và

      c.  Tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành điều chỉnh chương trình khuyến mãi cũng như tất cả giải thưởng được trao tặng (ví dụ: đăng ký và xin các quyết định phê duyệt cần thiết theo quy định)

    2.  Các chương trình sự kiện trên Vietnamta phải  gồm:

      a.  Phiên bản Vietnamta đầy đủ của mỗi người đăng ký hoặc người tham gia.

      b.  Xác nhận rằng trong mọi trường hợp, chương trình sự kiện không được tài trợ, xác nhận hoặc quản lý bởi, hoặc liên quan đến Vietnamta.

    3.  Các chương trình khuyến mãi có thể được quản lý trên các Trang hoặc trong các ứng dụng trên Vietnamta. Không được sử dụng Dòng thời gian cá nhân và kết nối bạn bè để quản lý các chương trình khuyến mãi (ví dụ: không được phép “chia sẻ trên Dòng thời gian của bạn để tham gia” hoặc “chia sẻ trên Dòng thời gian của bạn bè bạn để có thêm lượt tham gia” và "gắn thẻ bạn bè vào bài viết này để tham gia").

    4.  Chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn quản lý chương trình sự kiện và bạn đồng ý rằng nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi để quản lý chương trình sự kiện, bạn sẽ tự chịu mọi rủi ro.

  E.  Việc làm trên Trang

Chính sách việc làm của chúng tôi cung cấp hướng dẫn về những loại tin tuyển dụng được phép đăng lên Vietnamta. Tin tuyển dụng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng cũng như Chính sách việc làm của chúng tôi. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng Trang của mình tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành. Những loại tin tuyển dụng sau đây bị cấm:

    1.  Việc làm gây hiểu lầm, lừa đảo hoặc gian lận: Tin tuyển dụng không được quảng cáo, các cơ hội việc làm gây hiểu lầm, lừa đảo hoặc gian lận. Điều này sẽ bị xử lý nhưng không giới hạn ở các mục sau:

      1.1.  Mô hình bán hàng đa cấp

      1.2.  Mô hình kinh doanh không rõ ràng không nêu rõ cách kiếm tiền hoặc cách tạo ra giá trị

      1.3.  Tin tuyển dụng yêu cầu nộp tiền trước khi ứng tuyển

    2.  Sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp: Tin tuyển dụng không được quảng cáo các cơ hội việc làm liên quan đến hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

      2.1.  Hoạt động tội phạm phi pháp

      2.2.  Sử dụng, bán hoặc cung cấp thuốc cấm

      2.3.  Buôn người

      2.4.  Giấy tờ hoặc tiền giả

    3.  Phân biệt đối xử: Tin tuyển dụng không được phân biệt đối xử với ứng viên theo cách bất hợp pháp vì bất kỳ đặc điểm được bảo vệ nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, thiên hướng tình dục, bản dạng giới, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền hay bất kỳ cơ sở nào khác được bảo vệ theo luật liên bang, tiểu bang hoặc địa phương. Tin tuyển dụng phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành cấm phân biệt đối xử. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở loại tin tuyển dụng sau:

      3.1.  “Chỉ tìm kiếm ứng viên nữ”

      3.2.  “Phải dưới 35 tuổi mới được ứng tuyển”

      3.3.  “Không chào đón ứng viên Công giáo”

      3.4.  “Ưu tiên ứng viên chưa kết hôn”

    4.  Việc làm gợi dục: Tin tuyển dụng không được quảng cáo các cơ hội việc làm theo cách gợi dục. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

      4.1.  Ngôn ngữ khiêu dâm

      4.2.  Ngụ ý hoạt động tình dục

      4.3.  Hình ảnh khỏa thân nghệ thuật

    5.  Sản phẩm và dịch vụ người lớn: Tin tuyển dụng không được quảng cáo các cơ hội việc làm yêu cầu dịch vụ người lớn hoặc sử dụng sản phẩm người lớn. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

      5.1.  Dịch vụ cung cấp bạn tình

      5.2.  Việc làm liên quan đến đồ chơi tình dục

      5.3.  Việc làm liên quan đến sản phẩm kích dục

      5.4.  Việc làm liên quan đến video, ấn phẩm hoặc chương trình trực tiếp có tính chất khiêu dâm hoặc liên quan đến ảnh khỏa thân

    6.  Thông tin cá nhân: Tin tuyển dụng không được dò hỏi thông tin nhận dạng cá nhân hoặc thông tin tài chính từ bất kỳ ứng viên tiềm năng nào. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

      6.1.  Thông tin thẻ tín dụng

      6.2.  Thông tin tài khoản ngân hàng

      6.3.  Thông tin giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp

IV.    Nội dung Trang

    A.  Trang quảng cáo những sự kiện giảm giá các hàng hóa hoặc dịch vụ bị kiểm soát (bao gồm súng, rượu, thuốc lá hoặc sản phẩm người lớn) phải giới hạn quyền truy cập ở độ tuổi tối thiểu là 18.

    B.  Trang quảng cáo hoặc hỗ trợ đánh bạc trực tuyến, các trò chơi kỹ năng hoặc xổ số, bao gồm sòng bạc trực tuyến, cá cược thể thao, bingo hoặc poker chỉ được cho phép tại các quốc gia cụ thể có sự ủy quyền trước của Vietnamta.

    C.  Trang không được quảng cáo việc bán dược phẩm theo toa. Trang cho nhà thuốc trực tuyến có thể được phép nếu Vietnamta đã phê duyệt từ trước.

    D.  Trang không được chứa luận điệu hoặc nội dung sai lệch, lừa dối, gian lận hoặc gây nhầm lẫn.

    E.  Không thêm các sản phẩm, thương hiệu hoặc nhà tài trợ của bên thứ ba vào ảnh bìa hoặc ảnh đại diện của Trang.

    F.  Nhãn chương trình trên Trang Chương trình phải thể hiện chính xác chương trình đó và không được đại diện cho thực thể hoặc mạng lưới chính.

    G.  Khi chia sẻ liên kết của bên thứ ba từ Trang, không chỉnh sửa bất kỳ thành phần nào của bản xem trước bài viết.