KIM THOA
on October 20, 2020
93 views
Chắc có lẽ những lời con nói sau đây cả ba và má đều sẽ không hay biết nhưng hôm nay 20/10 con xin tâm tình một chút.
Nếu tính đúng đến thời điểm này con đã tròn 25 tuổi rồi đấy ba má. 25 tuổi, chưa từng là quá lớn cũng chưa từng là quá nhỏ cho những gì con đã trải qua. 2 năm xa nhà để về nhà chồng con mới nhận ra được giá trị gia đình nó nằm ở chỗ nào.
Gía trị nó nằm ngay chính những mâm cơm mà chúng ta ngồi ăn chung. Những bữa cơm ấy có ngon, có dở, có sang, có tệ nhưng tiếng cười của gia đình ta đã làm nó vơi bớt đi những suy nghĩ, âu lo cho bữa cơm không đủ, không ngon. Ba má có biết không, cái ngày đầu tiên con về nhà chồng, lúc con gọi về hỏi ba má ăn cơm chưa, má nói "giờ mới nấu", tự nhiên nước mắt con rơi và con tự trách "sao ba má mình nuôi mình lớn rồi giờ mình về đây nấu cho người khác ăn, ba má mình không có ai nấu"_đấy là lần đầu con thấy hối hận khi mình lấy chồng.
Gía trị là những câu chuyện buồn vui mà con từng trải lúc con đi học và đi làm. Ba má sẽ cho con lời khuyên cái này tốt, cái này không hay là "con làm bất cứ nghề nào cũng được miễn sao con thấy thỏa mái nhất, ừ mệt thì nghỉ chứ đừng suy nghĩ gì nhiều con nhóe". Khi con về nhà chồng rồi con mới thấy những lời nói đó nó đặc biệt đến nhường nào, ở đây khi con làm nghề gì con thấy áp lực muốn nghỉ thì chỉ nhận lại "nghỉ rồi làm cái chy, bữa nay dễ gì xin việc, nghề nào cũng cực như nhau chứ đòi sướng ở đâu ra". Đau lắm ba má à, cứ thế con phải thức nhiều đêm để nghĩ con nên làm gì trong khi đó lúc con chưa chồng thì chỉ cần mai đưa đơn nghỉ thôi không cần đắn đo gì cả.
Gía trị ngay chính những buổi con nhổ tóc ngứa cho má và chở má đi những đâu má muốn đến. Về đây con không được như thế nữa, tối con chẳng có dịp để đi đâu, 1 năm tính trên đầu ngón tay chắc đủ 10 trừ giờ đi làm ra. Ở đây nhưng lúc nào con cũng nghĩ, bữa nay má muốn đi đâu cũng không có ai chở, tết nhất muốn đến nhà dì chơi cũng không có ai chở đi,...Con tệ quá ba má nhỉ, nuôi lớn rồi về nhà người ta ở.
Còn nhiều giá trị lắm nhưng con hối hận vì mình đã lấy chồng quá sớm để không còn tận hưởng những đều hạnh phúc đấy nữa. Từ ngày con có chồng đều con muốn nhất là dành nhiều thời gian để về nhà mình hơn, để được chăm sóc ba má nhiều hơn và chỉ mong ba má cứ thế khỏe mạnh, vui vẻ bên con. Con không thể dừng thời gian cũng không thể quay ngược nó nhưng có thể tận dụng nó từng giây từng phút để ở bên ba má. Nếu ai đó hỏi con "nếu con muốn được chọn lại con chọn cái gì?", con sẽ chọn "làm người mẹ đơn thân ở với ba má rồi lập nghiệp để ở được bên ba má nhiều hơn". Điều con chọn sẽ khiến ba má không ưng ý, sẽ cho con là con này điên nhưng nó có ý nghĩa với con lắm ba má nạ.
Con xin lỗi ba má rất nhiều.
20/10 đầy thiếu thốn!!!!!
Dimension: 563 x 352
File Size: 34.3 Kb
Like (4)
Loading...
4