Vietnam News
on January 3, 2020
156 views
ĐIỂM NÓNG ĐỒNG TÂM: HÌNH ẢNH TRONG NGÀY !!
----------
Nhìn hình ảnh người dân xã Trần Phú (Chương Mỹ, Hà Nội) chung sức cùng các chiến sỹ bộ đội xây tường rào quanh sân bay Miếu Môn, tôi chợt nghĩ nếu đất nước có chiến tranh, chắc chắn người dân ta sẽ sẵn sàng dỡ cửa, phá nhà để cùng bộ đội đánh giặc. Còn nhớ, trong cuộc toàn quốc kháng chiến năm 1946, người dân Hà Nội đã tự đục tường nhà mình để các khu nhà trong phố thông nhau, giúp Tự vệ quân chiến đấu, biến mỗi góc phố, căn nhà thành pháo đài gây khiếp sợ với quân xâm lược.
Chẳng phải nói ai cũng hiểu, xây dựng toàn bộ tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn là một trong những công trình quân sự quan trọng liên quan đến an ninh quốc phòng. Giúp hoàn thiện việc xây dựng công trình này đồng nghĩa với bảo vệ cho sự an toàn chung của toàn xã hội và cho chính mỗi gia đình. Chính vì hiểu như thế, người dân nhiều xã có công trình đi qua đều nhiệt tình giúp đỡ, người thì vận chuyển đá, gạch, xi măng, người thì tiếp tế nước uống, hoa quả cho cán bộ, chiến sỹ dưới trời mưa giá rét. Thật ấm lòng biết bao.
Cũng là dân, sao họ hiểu biết và tình cảm thế, chẳng bù cho một vài kẻ cũng vỗ ngực là đảng viên, cựu bí thư xã như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức suốt ngày ra rả đòi quyền lợi, bắt quân đội đền bù trên diện tích đất quốc phòng mà họ cho là của họ; thậm chí còn đòi bắt, giết những ai dám xây dựng bức tường đi qua khu ĐỒNG SÊNH.
Đáng buồn thay!
Lê Dung Anh
#Vietnamnews
Dimension: 700 x 394
File Size: 185.37 Kb
Like (4)
Loading...
4