Vietnam News
on November 26, 2019
118 views
PHILIPINES: "CHÍNH PHỦ DŨNG CẢM" VÀ SEA GAMES 30 !!
----------
"Tổng số tiền cần thiết cho SEA Games khoảng 315 triệu USD và chúng tôi phải vay 217 triệu từ một công ty Malaysia", lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Philippines, Franklin Drilon cho biết.
Khoan, từ từ, chuyện đáng nói là, Philippines hoàn toàn có thể khống chế số bộ môn thi đấu, chỉ tổ chức khoảng 36 - 40 môn thi như Sea Games 2021 tại Việt Nam và Sea Games 2025 tại Thái Lan cũng được mà. Vừa nhanh gọn, đỡ tốn tiền, đỡ phải làm những thứ giời ơi đất hỡi, vừa thuận tiện chuẩn bị, vừa được tiếng chuyên nghiệp. Đằng này họ đẻ ra tận 56 môn thi, đặt mục tiêu nhất toàn đoàn với 180 huy chương vàng. Điều hài hước là có những môn thi mà đến những người hay theo dõi thể thao đi chăng nữa, cũng khó nghĩ ra được.
Một quốc gia với tổng GDP dự tính năm 2019 vào khoảng 360 tỷ USD, hơn Việt Nam khoảng 80 tỷ USD, mà không thu xếp nổi phân nửa số tiền tổ chức. Thì rất khó hiểu.
Vậy là Việt Nam kỳ lạ hay Philippines kỳ lạ, chắc chắn là một trong hai, hoặc là cả hai.
Mình nói không phải tự tin, nhưng Chính phủ Việt Nam chỉ cần hô ra thế này. "Năm 2021, Chính phủ cần tiền tài trợ cho Sea Games, các doanh nghiệp có muốn tham gia không? Tôi không thiếu tiền nhưng đang cần các anh em thêm vào, tôi có miếng, anh em có tiếng."
Ở dưới đó, các cánh tay "nội địa" giơ lên: Viettel, Vingroup, VNPT, BIDV, Vietcombank, Vietjet, Techcombank... vân vân, mây mây nháo nhào:
- Em nè bác ơi, nhà chả có gì ngoài tiền.
- Em nữa, em cũng vậy.
- Em có đủ tiền, bác chơi kiểu gì em cũng chiều.
- Đừng giao cho nó, 500 triệu đô không bằng tiền lãi 1 năm của em.
- Mày đừng tưởng mỗi mày giàu, 500 triệu không bằng tiền tao xây nửa khu đô thị loại B.
...
Doanh nghiệp Philippines ở đâu những lúc này?
Một quốc gia mà đặt mục tiêu trở thành quốc gia ngàn tỷ số 2 Đông Nam Á đây à? Tấn trò đời hay là âm mưu xâu xa gì đó chứ làm gì có ai... à mà thôi.
Việt Nam, với GDP ừ thì thua kém đấy, nhưng mà đôi khi, chúng ta cũng không thể hiểu được...
Tiếp tục đi, chính phủ dũng cảm.
Tifosi
#Vietnamnews
Dimension: 720 x 1080
File Size: 305.71 Kb
Like (5)
Loading...
Love (1)
Loading...
6