Nếu đang muốn hoc bang lai xe b2 nhưng không biết mình sẽ học những nội dung gì thì bài viết sau sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết nội dung cả phần thực hành và lý thuyết khi học viên học lái xe B2. Cùng theo dõi từng phần để không bỏ qua những nội dung quan trọng nhé!

Bằng lái xe B2 mang lại nhiều tiện ích trong đời sống

Hoc bang lai xe b2 để làm gì?

Hoc bang lai xe B2 dần trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân:

  • Bằng lái xe hạng B là loại giấy phép được sử dụng nhiều nhất, các tài xế đa số cũng dùng loại bằng này. Nhờ tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng. Việc học lái xe để có giấy phép cũng không mất quá nhiều thời gian. Thời gian cả học và thi sát hạch chỉ nằm trong khoảng 3 tháng.

  • Bạn nên học  lái xe B2 vì khi học thì bạn đã nắm vững kỹ thuật và đã làm chủ tay lái xe số sàn thì khi chuyển sang lái xe số tự động sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra nếu có nhu cầu kinh doanh vận tải hoặc muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải thi bằng B2.

  • Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 thường thấp hơn hạng B1 và hạng C. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ rơi vào khoản 5.5 đến 7.5 triệu. Tuỳ vào gói học của từng trung tâm nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Tóm lại, bằng B2 mang đến nhiều tiện lợi cho người sở hữu nó. Việc học và thi bằng tại các trung tâm không phải quá khó khăn, đặc biệt là với nam giới. Do đó, thay vì thi bằng B1 thì nhiều người đã lựa chọn bằng B2 để học và thi lấy bằng. 

Khi đăng ký học các khóa học B2 tại các trung tâm, học viên sẽ được học lần lượt thực hành và lý thuyết. Các bước học thực hành được đào tạo bài bản sẽ được trình bày ở phần bên dưới.

Quy trình học thực hành khi hoc bang lai xe b2

Quy trình để học viên học thực hành lái xe gồm:

Bước 1: Học cơ bản, số nóng, số nguội

Học viên được làm quen với các bộ phận trên xe, học các thao tác cơ bản về khởi động, xi – nhanh, tắt máy,… Nếu đã biết lái thì có thể bỏ qua bước này để tiến tới bước số 2.

Bước 2: Tập lái xe trong khu vực ít dân cư, đường vắng, đường trong phố

Giáo viên sẽ lái trước để học viên quan sát, sau đó tự lái dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ở bước này, bạn chỉ được học lái trong đoạn đường ngắn và đơn giản. Cho đến khi người học tiếp thu và nắm chắc các thao tác, có thể lái xe thì sẽ ra đường trường.

Bước 3: Học đường trường

Sau khi thành thạo các thao tác cơ bản, biết lái xe thì bạn được đi ra đường trường.

Bước 4: Học trong sa hình đạt chuẩn thi 

Sa hình gồm 11 bài thi như sau:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Ghép dọc xe vào nơi đỗ

Bài 5: Qua vệt bánh xe vào đường hẹp vuông góc

Bài 6: Qua đường vòng quanh co

Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 8: Thay đổi số trên đường bằng

Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 10:  Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 11: Kết thúc

11 bài thi có sự khác biệt tương đối và độ khó, dễ khác nhau. Tuỳ vào năng lực của mỗi người mà giáo viên sẽ phân bổ lượng thời gian để học viên thực hành cho hợp lý.

Bước 5: Kiểm tra lại các kỹ năng

11 bài thi sa hình là phần thi quan trọng khi sát hạch. Vì thế, giáo viên sẽ kiểm tra lại từng kỹ năng của học viên với từng bài. Nếu bạn chưa làm tốt phần nào thì sẽ được bổ túc lại phần đó. Như thế, học viên có thể thuần thục các kỹ năng trước khi thi.

Bước 6: Làm quen sân thi

Nhằm giảm áp lực tâm lý cho học viên trước khi bước vào kỳ thi sát hạch, giáo viên sẽ trực tiếp đưa học viên xuống sân thi. Ngoài việc làm quen với mô hình, quy cách thi thì bạn có thể thuê xe thi thử. Trước khi thuê xe thi thử, bạn nên hỏi ý kiến giáo viên để được tư vấn số giờ thuê cho hợp lý.

Học viên học thực hành tại sân của trung tâm

Bên cạnh khoá học thực hành, học viên sẽ được học thêm các buổi học lý thuyết để phục vụ kỳ sát hạch.

Nội dung lý thuyết của khóa hoc bang lai xe b2

Học viên sẽ được học lý thuyết do giáo viên của trung tâm giảng dạy với các nội dung:

  • Học lý thuyết pháp luật đường bộ

  • Biển báo và sa hình đường bộ

  • Cấu tạo và sửa chữa xe thông thường

  • Nghiệp vụ vận tải và đạo đức người lái xe

  • Văn hóa giao thông, kỹ thuật lái xe

Kiến thức lý thuyết được chia thành nhiều buổi học để người học có thể tiếp thu nhanh nhất

Tại đây, học viên được cung cấp đủ kiến thức để thi sát hạch bằng lái ô tô các hạng của sở. Ngoài ra, các tài liệu ôn tập với các mẹo thi lý thuyết của giáo viên giảng dạy giúp cho học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, đảm bảo tỉ lệ thi đỗ cao nhất. Tuy nhiên, học viên phải tham gia đầy đủ các buổi học để không bị mất kiến thức những phần quan trọng.

Ngoài ra, hiện nay, đã có phần mềm cài trên điện thoại có thể ôn tập những lúc rảnh. Học viên không cần lúc nào cũng phải cầm theo quyển tài liệu như trước nữa. Khi kết hợp cả tài liệu do giáo viên cung cấp, tỉ lệ đỗ đảm bảo sẽ cao hơn.

Like (1)
Loading...
1