Bảng giá tiền ảo trực tuyến hôm nay 04/05/2021

Bitcoin của sàn phân phối Thodex đã đi đâu?

Vụ exit scam được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ Thodex có thể trở nên một trong các vụ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng nhất trong lịch sử.

Khối lượng trao đổi trên Thodex được Thống kê là hàng tỷ đô la Mỹ trước khi offline. Mặc dầu Báo cáo thực tại ít hơn không ít, nhưng nó vẫn đủ để các người hiềm nghi và cơ quan quản lý lưu ý.

Bối cảnh Thodex

Vào ngày 21 tháng 4, Thodex thông báo rằng họ đã tạm bợ giới hạn hoạt động do một “lời buộc phải hợp tác”. Theo một tuyên bố ko xác định trên website của mình, đại lý phân phối đề cập rằng họ đang lôi kéo những khoản đầu tư bên ngoài để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nó cũng cho biết quý khách không cần lo lắng về tiền tài họ vì các nhà sản xuất sẽ chỉ ngừng hoạt động trong 5 ngày làm việc.

Sau thông báo này, người dùng bắt đầu kêu ca rằng không thể rút tiền từ tài khoản của họ. Lo ngại về việc đã mất đầy đủ các khoản đầu cơ của mình, rộng rãi người đã nộp đơn tố giác. Các nghi ngờ về Thodex khởi đầu xuất hiện ngay cả trước khi đóng cửa.

Ví dụ: từ khi ngày 14 tháng 4, Thodex đã bán DOGE với tỷ giá một mực là 0,11 đô la Mỹ. Tuy thế, vào ngày 16 tháng 4, giá trị của DOGE trên các sàn giao dịch khác đã đạt 0,42 đô la Mỹ, khiến nhiều người đặt nghi vấn về điều gì đang xảy ra.

Xem thêm: các trang đầu tư tiền ảo uy tín

Theo dõi giao dịch trên Thodex

Sau lúc nghiên cứu những phàn nàn của quý khách trên Twitter, chúng ta đã có thể tậu thấy ít ra một ví nóng Bitcoin được kết nối với Thodex (3MGde… 1Zz9b).

Theo liên hệ ví, Thodex đã nhận được chí ít 643 Bitcoin bắt đầu từ đầu năm. Đây là khoảng 30,5 triệu đô la Mỹ theo tỷ lệ bình quân gia quyền. Trước đó, kể từ ngày 13 tháng 9 năm 2020, đại lý phân phối đã nhận được hơn 4.500 Bitcoin (khoảng 160 triệu đô la).

Lưu ý: những Báo cáo trên chỉ ứng dụng cho ví Thodex mà chúng ta có thể sắm thấy. Có khả năng sàn phân phối giữ 1 vài ví độc lập bổ sung, điều này có thể làm thay đổi đáng đề cập tổng số tiền.

Trong khi ấy, Thodex được ghi nhận là giai đoạn tăng trưởng lớn nhất vào tháng 10 năm ngoái khi dòng tiền vào đạt 1.700 Bitcoin chỉ trong một tháng, Thodex cũng ghi nhận giao dịch gửi đi hàng ngày lớn nhất là 214 Bitcoin. Điều này xảy ra một lần duy nhất nữa là vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, thương lượng gửi đi chung cục được tiến hành trên Thodex là ngày 17 tháng 4 năm 2021.

Bất chấp đầy đủ những điều ấy, vẫn không thể kết luận rằng trường hợp này là một exit scam. Thodex đã dần dần giảm khối lượng giao dịch đi bắt đầu từ tháng 10 năm 2020. Lần độc nhất nó cải thiện khối lượng trao đổi đi là vào tháng 3 năm nay.

Xem thêm: các sàn giao dịch bitcoin uy tín thế giới

Phân tích giao dịch trên Thodex

Hãy coi xét kỹ hơn nơi Bitcoin từ Thodex được gửi vào tháng 3 năm 2021.

Biểu đồ bên dưới cho thấy rằng đa số Bitcoin đã bỏ qua các đại lý phân phối công khai. Mặc dù có thể xác định chí ít hai sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài, nhưng số tiền được gửi tới đó là ko đáng nói.

Các thương lượng này được hiển thị là “No 1” và “No 2” trên biểu đồ:

Tuy thế, các con phố dày hơn cho thấy việc chuyển hơn 239 Bitcoin. Khoảng 35 Bitcoin đã được xử lý trên địa chỉ 3Lgk… 2syr. Địa chỉ này tuồng như thuộc về một sàn giao dịch, vì tổng doanh thu của liên hệ từ khi năm 2017 là 26.500 Bitcoin. Phần còn lại được sản xuất giữa những địa chỉ Bitcoin trung gian.

Theo thông báo sơ bộ, phần còn lại của BTC đã được rửa chuẩn y các máy trộn Bitcoin. Có lý do để tin rằng lần rút tiền trong tháng 3 là lần cuối cùng của Thodex. Điều này là do sàn giao dịch chỉ thực hiện 4 thương lượng trong tháng Tư. Lớn nhất trong số đó đơn thuần là 2,72 BTC.

Xem thêm: hướng dẫn rút tiền từ sàn binance

 

Be the first person to like this.