tu hoang

Bảng giá tiền điện tử hôm nay 29/04/2021

Chuyện gì sẽ sảy ra lúc nến tháng Bitcoin sắp đóng cửa và hợp đồng tương lai hết hạn?

Hiệu suất của Bitcoin năm 2021 rất ấn tượng, nhưng các trader đang chờ đợi một cây nến tháng phá kỷ lục có thể sẽ phải thất vọng trong tuần này.

Sau khi đạt đỉnh ở mức 64.900 USD vào ngày 14 tháng 4, một đợt điều chỉnh phá vỡ 27% đã diễn ra sau ấy, khiến giá BTC giảm xuống mức 47.500 đô la.

Động thái giảm giá này đã xóa sổ các hiệp đồng mai sau BTC Long hơn 9 tỷ đô la trong một hành động chóng vánh mà trước đây đầy đủ các nhà đầu tư đều không thể mường tưởng được.

Mặc dầu giá Bitcoin đã khôi phục 5.800 đô la Mỹ trong 48 giờ qua, trên những thị phần quyền chọn, phe bò không thể làm phe gấu bất thần vì cả hai bên hầu như cân xứng chỉ mất khoảng hết hạn vào ngày 30 tháng 4.

Tổng giao kèo mở của giao kèo mai sau Bitcoin chỉ ba tháng trước đó là 11 tỷ đô la Mỹ, dù rằng mức cao kỷ lục này diễn ra vào ngày 13 tháng 4 là 27,7 tỷ đô la. Tuy vậy, điều này cho thấy ảnh hưởng điều chỉnh giá vừa qua có ý nghĩa như thế nào.

Trong khi đấy, thị trường quyền chọn hoạt động trên cơ sở khác lúc quý khách hiệp đồng trả trước phí bảo hiểm. Chính vì vậy, không có rủi ro thanh lý đề nghị đối với người nắm giữ. Trong khi quyền chọn tìm (buy) cung ứng khả năng bảo kê giá tăng của khách hàng, thì quyền chọn bán lại làm trái lại.

Thế nên, những người kiếm tìm chiến lược trong khoảng trung lập đến giảm giá sẽ chính yếu dựa vào quyền chọn bán. Mặt khác, quyền chọn tậu được dùng phổ thông hơn cho những trader tăng giá.

Dù rằng một vài sàn giao dịch cũng cung ứng những giao kèo quyền chọn hàng tuần, những hiệp đồng hàng tháng thường lôi kéo khối lượng to hơn. Tháng 4 sẽ ko có gì khác biệt, với 72.000 hiệp đồng quyền chọn BTC trị giá 3,9 tỷ đô la Mỹ ở giá bán 54.500 đô la Mỹ hiện tại sẽ hết hạn.

Hãy để ý xem các tuyển lựa của tháng 4 chiếm điểm mạnh như thế nào so với tháng 5 hoặc tháng 9. Trong khi các quyền chọn call trong khoảng trung lập tới tăng giá chiếm điểm hay với tỷ lệ mở lớn hơn 41% cho ngày 30 tháng 4.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn đều sẽ thương lượng khi hết hạn, vì 1 số cuộc đình công (hết hạn) hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc thù là khi chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay

Những quyền chọn hết sức tăng cường giá hiện không có giá trị

Để hiểu cách cân đối các hàng ngũ cạnh tranh này, người ta nên so sánh những lệnh call và đặt kích thước quyền chọn ở mỗi giá thành bãi công.

dù rằng các quyền chọn call (mua) từ 80.000 tới 120.000 USD này có vẻ thái quá, nhưng Chúng thường được dùng cho những chiến lược “chênh lệch lịch” (calendar spread *). Như chúng tôi đã từng giảng giải, khách hàng có thể thu thừa hưởng nhuận ngay cả khi BTC giao dịch thấp hơn những mức ấy.

Những quyền chọn khôn cùng cải thiện giá hiện tại đích thực vô trị giá vì không hữu ích nhuận gì trong khoảng việc giành được quyền sắm BTC với giá 80.000 USD vào ngày 30 tháng 4 hết hạn. Điều như vậy cũng có thể xảy ra đối với các quyền chọn bán từ trung lập tới giảm ở mức 48.000 đô la và thấp hơn.

Do vậy, tốt hơn là Phân tích vị trí của các trader bằng cách loại trừ những cuộc bãi công phi thực tế này.

Xem thêm: trang web đầu tư bitcoin

54.500 USD cho thấy một tình trạng cân đối

Các quyền chọn call từ trung lập đến tăng cường giá lên đến $ 58.000 tương đương với 9.950 BTC giao kèo. Số tiền này tương đương với 540 triệu đô la Mỹ theo giá Bitcoin hiện tại. 3.100 Người khác sẽ vào hiện trường với giá 60.000 đô la Mỹ trở lên, tạo ra trị giá quyền chọn 780 triệu đô la hết hạn.

Mặt khác, các quyền chọn giảm giá giảm xuống còn 51.000 đô la trong tổng số 12.000 giao kèo BTC, hiện giá trị 650 triệu đô la.

Ví như giá Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la Mỹ, thì 3.850 quyền chọn bán khác cũng sẽ được thực hiện. Báo cáo này đại diện cho khoản lãi tiềm năng 700 triệu đô la cho những quyền chọn giảm giá.

Hiện tại, cả call và lệnh đặt dường như phần nhiều cân bằng. Coi xét rằng sự chênh lệch trong khoảng 100 triệu tới 150 triệu đô la có thể ko đủ để khuyến khích một trong 2 bên gây áp lực lên giá, Vì vậy thời hạn hàng tháng này có thể là “không lâu bền (uneventful).

Hiệp đồng tương lai và quyền chọn sẽ hết hạn tại Deribit, OKEx và Bit.com diễn ra vào ngày 30 tháng 4 lúc 15:00 giờ. Hiệp đồng ngày mai và quyền chọn CME xảy ra lúc 22:00 giờ.

(*) Chênh lệch lịch là một chiến lược quyền chọn hoặc hợp đồng ngày mai được thiết lập bằng cách nhập đồng thời một vị thế mua và bán trên cùng một tài sản đơn thuần nhưng với các ngày giao hàng khác nhau. Trong một đợt chênh lệch lịch điển hình, một người sẽ mua một giao kèo dài hạn hơn và sắm một quyền chọn ngắn hạn hơn với cộng một giá bán thực tiễn.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance

 

Be the first person to like this.