Việc xuất hiện ngày càng nhiều tên tuổi quốc tế trong lĩnh vực thiết kế tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam vốn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để được phát triển dự án, đơn vị thiết kế buộc phải tham gia một cuộc thi kéo dài trong vòng 4 tháng, có lẽ cũng chỉ có tại dự án của NLG!

7 công ty nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau như Tây Ban Nha, Đức, Úc, Singapore, Malaysia, ... từ kinh nghiệm lâu năm đã hình thành nên những bản thiết kế quy hoạch ấn tượng cho 355ha diện tích đất tại Waterpoint. Trong đó với bản thiết kế theo định hướng "Sinh thái - Liên kết thông minh - Phát triển bền vững", nhà quy hoạch khu đô thị hàng đầu nước Úc - Conybeare Morrison CM+ đã vượt qua các đơn vị khác và giành chiến thắng. Bản quy hoạch của CM+ được đánh giá cao bởi đã định hình được phong cách sống tại Waterpoint theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến môi trường sống chất lượng, hài hòa giữa thiên nhiên cùng hệ sinh thái tiện ích phong phú.

Chia sẻ về điều này, ông Richard Nugent - Giám đốc thiết kế Công ty CM+ cho biết điểm độc đáo của Waterpoint chính là thiên nhiên sông nước vô cùng gần gũi. Dựa trên những định hướng ngay từ đầu của Nam Long và ý tưởng thiên nhiên, chúng tôi đã hướng đến quy hoạch Waterpoint là một thành phố hiện đại, đáp ứng đầy đủ giá trị sống nhưng vẫn lưu giữ trọn vẹn những giá trị vô hình của dòng sông Vàm Cỏ Đông. Đây là một cơ hội tốt để CM+ được liên kết cùng một chủ đầu tư uy tín, có thể chia sẻ những kinh nghiệm sẵn có và tham gia vào quá trình định hình cho tương lai của TP. HCM cũng như tham gia vào sự phát triển đô thị mới tại Việt Nam.

Từ việc có chung ý tưởng phát triển Waterpoint thành một đại đô thị sinh thái, đa chức năng hiện đại - NLG đã cùng CM+ đang từng bước hình thành nên mô hình sống hiện đại chuẩn quốc tế ngay cửa ngõ phía Tây Nam TP. HCM.

Tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên

Bắt nguồn từ một vùng đồng bằng thuộc tỉnh PreyVeng (Campuchia), sông Vàm Cỏ Đông chảy vào Việt Nam mang theo dòng nước lớn cùng nguồn phù sa màu mỡ. Những trầm tích phù sa lắng đọng hàng trăm năm đã đắp bồi nên một phần diện tích đồng bằng sông Cửu Long trù phú. Nằm ở bên bồi của dòng sông Vàm Cỏ Đông, Waterpoint sở hữu một hành lang sinh thái tự nhiên gồm những thảm thực vật đa dạng mà hiếm dự án nào có được. Sau khi nghiên cứu địa hình dòng chảy và địa vật trong khu vực, các chuyên gia CM+ đã linh hoạt đưa ra hình thức xây dựng nhà ở phù hợp, đảm bảo tương thích lâu dài với hệ sinh thái sẵn có trong khu vực.

Đại đô thị Waterpoint được xem là nơi giao hòa giữa thiên nhiên cùng những tiện ích sống của một đô thị hiện đại. Với dáng đất tự nhiên được bao bọc bởi gần 6km sông Vàm Cỏ Đông mang đến một môi trường sống trong lành, tăng sức khỏe cho cộng đồng. Vừa bảo tồn những yếu tố thiên nhiên, môi trường cảnh quan sông nước vốn có, vừa tạo dựng nên những giá trị sống hiện đại – Waterpoint được định hình là một khu đô thị xanh, hiện đại theo tiêu chí "all in one".

Nội khu Waterpoint với nhiều nhánh sông, kênh đào căng tràn sức sống tự nhiên được thiết kế len lỏi đến từng phân khu nhà ở, lưu chuyển nguồn năng lượng dạt dào vào lòng đô thị. Một màu xanh mát ngút tầm mắt của khu công viên trung tâm, của các cụm công viên nhỏ, của hệ thống đường dạo bộ ven sông và của hàng chục hecta hành lang thực vật thiên nhiên được gìn giữ và bảo tồn... Tất cả tạo nên bầu không khí trong lành, tinh khiết đặc trưng, là nơi dừng chân của bất kỳ ai đang hướng đến một cuộc sống an yên cho bản thân và gia đình.

Song hành cùng đó là chốn an cư hiện đại với những tiện ích, dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống, vui chơi, giải trí, học tập, làm việc… của mỗi thành viên trong gia đình. Từ mô hình của một "thành phố thu nhỏ", tất cả hệ thống tiện ích - dịch vụ tại đây đều hướng đến phát triển đủ đầy, nâng tầm chất lượng sống cho từng cư dân. Trẻ nhỏ được học tập và rèn luyện thể chất toàn diện ngay trong hệ thống trường liên cấp nội khu. Người lớn được đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm khi đặt chân vào các trung tâm thương mại, các trục shophouse, cảng dịch vụ. Hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế sẽ kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những cư dân cao tuổi. Chùa, nhà thờ được xem là điểm hẹn văn hóa, tâm linh phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho cư dân - điều mà dường như chưa một dự án nào tại Việt Nam có thể làm được.

Be the first person to like this.