1 Hailocvn
by on August 13, 2019
33 views

Màn hình led outdoor (led ngoài trời) là thiết bị trình chiếu chuyên dụng dùng cho môi trường ngoài trời, có tích hợp công nghệ chống ẩm, chống mưa... tuy nhiên, khi lắp đặt và sử dụng bạn vẫn cần lưu ý các điểm sau:
Dù lựa chọn loại màn hình nào, kích thước bao nhiêu thì bạn cần biết rằng chỉ nên mua của những đơn vị cung cấp và lắp đặt màn hình led uy tín, nơi có các chính sách bảo hành, bảo trì, vận chuyển tốt và đặc biệt là họ có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi – yếu tố con người giúp việc thi công tránh khỏi những lỗi, hỏng hóc đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Lưu ý khi lắp đặt màn hình led outdoor

- Dù màn hình led được tích hợp công nghệ chống mưa, chống bụi bẩn và chống nhiệt độ nắng nóng... nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn đúng loại cabin sao cho phù hợp.
+ Cabin có cánh cửa: Màn hình sẽ hoạt động hoàn toàn được ngoài trời, không cần thêm sự hỗ trợ của các dụng cụ che chắn.
+ Cabin không cánh cửa: Cần có phần mái che để đảm bảo không gây ra lỗi hỏng hóc cho màn hình và có thể đảm bảo được độ bền khỏi các yếu tố môi trường.
- Màn LED ngoài trời nếu sử dụng tương tự như một tấm biển quảng cáo tầm cao thì cần được lắp ở một độ cao nhất định (khoảng 5m trở lên) để đảm bảo được tầm nhìn xa của người đi đường.
Nhưng nếu sử dụng màn hình led cho sân khấu, sự kiện... thì tùy vào loại màn hình (led P3, P4,P5...) để tùy biến khoảng cách lắp từ màn hình đến mắt người xem.
Ví dụ, nếu bạn lắp màn hình led P4 cho sân khấu, thì khoảng cách từ màn hình đến mắt người xem nên cách xa tối thiểu 4m để mắt người có thể quan sát hình ảnh ở chế độ sắc nét và bao quát nhất.
- Nguồn điện cung cấp cho màn hình cần đúng nhu cầu và ổn định để tránh những rủi ro như cháy, chập... ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ màn hình.
- Đảm bảo khung giá đỡ màn hình led phải chắc chắn, chống được các yếu tố giống bão, mưa lớn...
- Vị trí lắp đặt phải đảm bảo không bị che khuất tầm nhìn, màn hình phải cân đối. Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra lại chất lượng của sản phẩm từ hệ thống màn hình, con chip, tản nhiệt... dưới sự giúp đỡ của chuyên gia và tiến hành chạy thử trước khi nhận
bàn giao.

2. Lưu ý khi sử dụng màn hình led outdoor

Sau khi đảm bảo màn hình led outdoor đã sẵn sàng đưa vào khai thác, khi sử dụng bạn cần lưu ý:
- Sử dụng theo đúng hướng dẫn của kỹ thuật viên bàn giao màn hình: Thao tác tắt – mở, sử dụng các phần mềm liên kết... để màn hình chạy ổn định và giữ được các quyền lợi bảo hành của mình.
- Đảm bảo các yếu tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng màn hình không tác động đến được.
- Hạn chế những va đập không tốt đến màn hình.
Cuối cùng, khi phát hiện những bất thường ở màn hình led, bạn nên liên hệ và báo ngay với đơn vị cung cấp và lắp đặt màn hình led để được xử lý nhanh chóng, không làm gián đoạn đến hoạt động sử dụng màn hình.
Trên đây là những lưu ý bạn cần “thuộc lòng” khi tiến hành giám sát lắp đặt và sử dụng màn hình led outdoor.
Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ về màn hình led hoặc bạn có nhu cầu sử dụng dòng màn led trong nhà bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline/Zalo: 0917.261.661

Posted in: Technology
Topics: màn hình led
Like (4)
Loading...
Love (1)
Loading...
5