by on July 29, 2019
66 views

 

Cuộc sống bộn bề luôn cuốn những lắng lo cùng ta xoay vòng trong sự điều khiển của nó, đôi khi chúng ta đã quá bận rộn với cuộc sống thường ngày để có thể dành một chút thời gian của mình mà nhìn ngắm mọi người xung quanh. Đâu đó, luôn hiện lên trong suy nghĩ của rất nhiều người rằng cuộc sống đã an bài như vậy, và họ cứ tiếp tục sống trong một sự tràn ngập sự chấp nhận mà không biết vươn lên, dần dần, những suy nghĩ trong họ trở nên tiêu cực, đôi khi nó được mặc định rằng đó là một điều hiển nhiên. Như vậy thật tệ hại, điều đó là quá sai trái. Nếu trong một giây phút nào đó mệt mỏi giữa dòng đời, chợt nhận ra mình quá chơi vơi, bạn tự nghĩ mình nên thế nào để triệt tiêu những suy nghĩ tiêu cực, .. Tôi tin rằng cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ giúp bạn rất nhiều.

Tôi tìm thấy cuốn sách vào một chiều loanh quanh giữa lòng Sài Gòn vô định. Con đường thì vẫn tấp nập, nhưng sao thấy lòng thật chơi vơi, chọn bừa một cuốn sách rồi ra một quán cà phê cóc nhỏ, mân mê cuốn sách mặc kệ đời bon chen giữ con đường kẹt cứng người qua lại. Thật may, cuốn sách tôi tìm lại chính là “Mình là cá, việc của mình là bơi”.

Thoạt đầu nhìn vào cuốn sách với những họa tiết dễ thương và đẹp mắt, tôi chỉ nghĩ cuốn sách này chắc chỉ dành cho những người luôn vui vẻ, chắc lo chuyện buồn vui trên đời, nó là một cuốn chuyện dễ thương. Nhưng thật ra tôi đã sai, “Mình là cá, việc của mình là bơi”, đó là một cuốn sách kỹ năng được tác giả “Takeshi Furukawa”. Tôi cảm nhận được tác giả đã dành rất nhiều thời gian cũng như công sức để tạo nên cuốn sách này, từ việc sơ đồ hóa các thói quen cần có, đến việc nghiên cứu cả những nhân vật nổi tiếng và không nổi tiếng, cách ông đưa cho người đọc nhìn nhận những vấn đề, và hướng người đọc đến những thứ tích cực hơn trong cuộc sống. Khổ giấy 12*20 cũng độ giãn chữ hợp lý cũng góp phần rất lớn giúp việc đọc – hiểu – cảm nhận của người đọc nhanh và hào hứng hơn. Cuốn sách như một bài toán dạy cho mình rất nhiều điều. Mở đầu mỗi thói quen sẽ là việc tên thói quen đó xuất hiện cũng những câu nói nổi tiếng giúp người đọc có thêm động lực để đọc, trong mỗi mục lại có 5 mục nhỏ giúp làm rõ một thói quen lớn, cùng với đó là những nghiên cứu của tác giả từ rất nhiều người khác nhau, giúp ta có nhiều những khía cạnh khác, và suy nghĩ tích cực hơn. Ví dụ như chương 1 đọng lại trong tôi là việc xác định rõ phương hướng của bản thân, những điều gì làm cho bản thân mình hạnh phúc và biết bao dung với bản thân, chương 2 thì lại là việc chấp nhận mỗi người là một cá thể “riêng biệt” nên chấp nhận hành động, suy nghĩ khác nhau hoặc nhìn từ lập trường của người khác để có cái nhìn thấu đáo hơn, …

Đọc cuốn sách, giống như tên cuốn sách: “Mình là cá, việc của mình là bơi”, tôi chợt nhận ra rằng mình không nên tư đày đọa chính bản thân mình bằng những ý nghĩ tiêu cực, nó chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ mà thôi. Thay vì đó ta hãy yêu cuộc sống này, yêu chính bản thân mình, yêu mọi điều xung quanh mình. Vì cuộc sống ngắn ngủi, và cuộc đời là hữu hạn, vậy nên thêm một phút giấy tiêu cực cũng chỉ làm giảm đi một phúc giây hạnh phúc mà thôi. Chỉ cần chúng ta là một hạt giống khỏe mạnh thì nhất định sẽ có ngày chúng ta sẽ thành một cât cổ thụ. Tôi tin vậy! Mình là cá, việc của mình là bơi!

Cuốn sách bao gồm rất nhiều những điều thú vị bao gồm Chấp nhận toàn bộ con người mình; Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác; Cụ thể hóa một cách triệt để; Nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía; Tập trung vào những việc trong khả năng; Chấp nhận số phậnTừ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo; Nhìn vào mặt tích cực và Sống cho giây phút hiện tại. Những lý thuyết này nghe có vẻ đơn giản nhưng thật không đơn giản chút nào để cho nó có thể thấm sâu vào tâm trí và trở thành bước “thực hành”.  Mỗi người có những suy nghĩ khác nhau khi đọc một cuốn sách. Vì thế tôi tin chắc rằng việc để mọi người từ cảm nhận qua từng trang giấy sẽ là một điều thú vị.

Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực. Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Hãy để bạn là chính bạn!

- 29%

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Tiki.Vn

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

★★★★☆

89.000  62.499₫

- 15%

Combo Mặc Kệ Thiên Hạ - Sống Như Người Nhật + Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Tiki.Vn

Combo Mặc Kệ Thiên Hạ - Sống Như Người Nhật + Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

168.000  141.500₫

Tới nơi bán

- 14%

Combo mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật, mình là cá việc của mình là bơi, 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất tặng 1 cuốn truyện song ngữ anh việt bìa mềm ngẫu nhiên

Tiki.Vn

Combo mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật, mình là cá việc của mình là bơi,...

267.000  227.700₫

Đón đọc các bài review sách khác tại chuyên mục review sách kiếm tiền

Posted in: Education, Entertainment
Topics: review sách
Like (1)
Loading...
1