by on July 9, 2019
51 views

 

Thuốc Remicade 100mg infliximab là thuốc gì?

Thuốc Remicade là một kháng thể tiêm tĩnh mạch được sử dụng để điều trị một số bệnh viêm mãn tính.

Infliximab hoạt động bằng cách ngăn chặn các tác động của yếu tố hoại tử khối u alpha ( TNF alpha), một chất được tạo ra bởi các tế bào của cơ thể có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy viêm.

Chỉ định của thuốc Remicade 100mg:

Viêm khớp dạng thấp; Viêm cột sống dính khớp; Viêm khớp vảy nến; Bệnh Vảy nến; Bệnh Crohn vừa nặng; Bệnh Crohn có biến chứng rò; Viêm loét đại tràng; Tái điều trị bệnh Crohn và viêm khớp dạng thấp.

Liều dùng của thuốc Remicade 100mg:

Remicade được chỉ định dùng đường tĩnh mạch cho bệnh nhân người lớn (≥18 tuổi) đối với tất cả các chỉ định và bệnh nhi từ 6 đến 17 tuổi với bệnh Crohn.

Điều trị với Remicade nên được giám sát bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong chuẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp do bệnh vẩy nên hoặc bệnh viêm ruột.

Nên truyền tĩnh mạch trong 2 giờ, nên theo dõi tác dụng trong ít nhất 1 giờ sau khi truyền Remicade. Phải có sẵn thuốc, ống nội khí quản và các dụng cụ thích hợp khác để điều trị các tác dụng phụ này. Có thể truyền thuốc với tốc độ chậm nhằm giảm các nguy cơ xảy ra các phản ứng liên quan trong quá trình truyền dịch, đặc biệt là các bệnh nhân đã có phản ứng liên quan đến truyền dịch trước đây.

- Bệnh Viêm khớp dạng thấp: Khởi đầu truyền tĩnh mạch 3mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền các liều bổ sung 3mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lần truyền đầu tiên, rồi mỗi 8 tuần về sau. Sau 22 tuần điều trị, có thể tăng liều đến 10 mg/kg nếu cần. Nên dùng Remicade kết hợp với methotrexate.

- Viêm cột sống dính khớp: Truyền tĩnh mạch 5mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền các liều bổ sung 5mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lần đầu tiên, rồi mỗi  đến 8 tuần về sau

- Viêm khớp trong bệnh vẩy nến: Truyền tĩnh mạch 5mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền các liều bổ sung 5 mg/kg vào các tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lần truyền đầu tiên, rồi mỗi 8 tuần về sau

- Bệnh vẩy nến: Truyền tĩnh mạch 5 mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền các liều bổ sung 5 mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lầ truyền đầu tiên, rồi mỗi 8 tuần về sau.

- Bệnh Crohn vừa đến nặng ở người lớn: Để kiểm soát triệu chứng lâu dài tối ưu, khởi đầu truyền tĩnh mạch một liều duy nhất 5 mg/kg trong 2 giờ vào tuần 0, 2 và 6 rồi điều trị duy trì liều 5 mg/kg mỗi 8 tuần về sau. Có thể cân nhắc để tăng liều đến 10 mg/kg ở những bệnh nhân đáp ứng chưa tốt trong quá trình điều trị.

-Bệnh Crohn ở trẻ em: Truyền tĩnh mạch 5 mg/kg sau đó truyền liều bổ sung 5 mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lần truyền đầu tiên rồi mỗi 8 tuần về sau. Có thể cân nhắc để tăng liều đến 10 mg/kg ở những bệnh nhân chưa đáp ứng tốt. Nên dùng Remicade cùng với các thuốc điều biến miễn dịch, gồm 6-mercaptopurine ( 6-MP), azathioprine ( AZA) hoặc methotrexate ( MTX).

- Bệnh Crohn có biến chứng rò ở người lớn: Truyền tĩnh mạch 5 mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền liều bổ sung 5 mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 kể từ lần truyền đầu tiên để điều trị các đường rò trong bệnh Crohn. Không nen dùng thêm infliximab nếu bệnh nhân không đáp ứng sau 3 lần điều trị.

Phác đồ điều trị tiếp theo: Truyền bổ sung 5 mg/kg mỗi 8 tuần hoặc khi có các dấu hiệu và triệu chứng tái xuất hiện, truyền 5 mg/kg mỗi 8 tuần.

-Bệnh loét ruột kết: Truyền tĩnh mạch 5mg/kg trong 2 giờ, sau đó truyền bổ sung 5 mg/kg vào tuần thứ 2 và tuần thứ 6 sau lần truyền đầu tiên, rồi mỗi 8 tuần về sau. Có thể điều chỉnh liều đến 10 mg/kg ở một số bệnh nhân nhằm duy trì đáp ứng và thuyên giảm bệnh trên lâm sàng.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Remicade

Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Bệnh nhân mắc bệnh lao hoặc nhiễm trùng như nhiễm trùng huyết, áp xe và nhiễm trùng cơ hội

Bệnh nhân bị suy tim vừa hoặc nặng ( độ III và IV theo NYHA)

Thận trọng khi sử dụng thuốc Remicade

Cần theo dõi tác phụ của thuốc ít nhất 1 giờ sau khi truyền, không truyền cùng với thuốc khác qua một đường truyền qua tĩnh mạch. Điều trị Lao tiềm ẩn/ hoạt động trước khi điều trị với Remicade. Bệnh nhân cư trú hoặc du lịch đến vùng nhiễm nấm xâm lấn, bị nhiễm trùng tiến triển biểu hiện lâm sàn nặng ( không nên dùng), nhiễm trùng mãn tính hoặc tiền sử nhiễm trùng tái phát, có rối loạn thần kinh, tiền sử nghiện thuốc lá nặng, tiền sử khối u ác tính, suy tim, cao tuổi. Không tiêm chủng vắc xin trong quá trình điều trị. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Các tác dụng phụ của thuốc Remicade 100 mg infliximab

Qua các thử nghiệm lâm sàng, cho thấy các tác dụng phụ phổ biến nhất của infliximab như:

-Nhiễm trùng đường hô hấp trên

-Ho, phát ban

-Nhiễm trùng đường tiết niệu

-Đau lưng,buồn ngủ, nôn mửa

-Đau bụng và đau đầu

-Yếu đuối và sốt

- Đau ngực, khó thở

- Phát ban, ngứa, sốt và ớn lạnh

-Huyết áp thấp hoặc cao

Nên ngưng dùng Remicade 100 mg infliximab nếu xẩy ra phản ứng nghiêm trọng và thông báo ngay cho bác sĩ của bạn.

Tương tác thuốc

Không khuyến cáo sử dụng các liệu pháp sinh học khác đã được dùng để điều trị bệnh giống như Remicade bao gồm anakinra và abatacept.

Dùng cùng lúc infliximab với các thuốc như adalimumab, certolizumab, etanercept, golimumab có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng

 

Mua thuốc Remicade ở đâu?giá bao nhiêu?

Để biết chi tiết về giá hãy gọi ☎️0901793257
Mua thuốc online uy tín, chính hãng, giá rẻ tại website  www.muathuocthongminh.com
Hoặc đến Nhà thuốc Bình Minh 116E2 Phương Mai Đống Đa Hà Nội

HÃY LIÊN HỆ HOTLINE (ZALO): 0901793257 để được dược sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết

 

LƯU Ý: Website muathuocthongminh.com đã cố gắng cập nhật các thông tin mới nhất về thuốc Pegcyte, tuy nhiên nó không được xem là thay thế cho các tư vấn của bác sĩ và dược sĩ. Website muathuocthongminh.com chỉ cung cấp các thông tin tham khảm chung về thuốc và không đảm bảo tính chính xác của nó. Bạn chỉ mua thuốc Pegcyte khi được bác sĩ kê đơn, không tự ý mua thuốc.

 

Phone:0901793257

 

Posted in: Business, Health
Be the first person to like this.