by on July 3, 2019
215 views

 

Tin vui cho bệnh nhân Viêm gan C tại Việt Nam

Bạn có biết vào ngày 14/9/2017, đại diện Cục Quản lý Dược - Bộ Y Tế Việt Nam và đại diện của Công ty dược phẩm Gilead Sciences Ireland UC ( được Gilead Sciences USA ủy quyền) đã ký Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc cung cấp thuốc điều trị Viêm gan C giá rẻ tại Việt Nam . Do đó bệnh nhân Viêm gan C tại Việt Nam chỉ phải mua Epclusa điều trị viêm gan C với giá chỉ bằng 1%  giá thuốc đang bán tại thị trường Mỹ.

 

#_x0000_t75">Thuốc Epclusa Gilead thuốc viêm gan C

 

Tại Mỹ thuốc Epclusa có giá 890 USD/viên, nghĩa là một đợt điều trị 12 tuần sẽ tiêu tốn của người bệnh mất 74.760 USD ( gần 2 tỷ VND)

 

Thuốc Epclusa được sản xuất bởi hãng Gilead sciences, Hoa Kỳ. Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy 99% bệnh nhân thuốc Epclusa miễn nhiễm với virus Viêm gan C qua 3 tháng sử dụng.

 

#_x0000_t75">Velpatasvir 100mg

 

Nhà nhập khẩu: Công ty cổ phần thực phẩm Việt Hà- Số 4 Lô A- Đường Trường Sơn F15 Quận 10- TP Hồ Chí Minh

 

Tổng quan về thuốc Epclusa

 

Thuốc Epclusa ( Sofosbubir 400mg và vilpatasvir 100mg) là một loại thuốc kết hợp liều cố định được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng viêm gan siêu vi C ( HCV) mãn tính. Thuốc Epclusa hoạt động bằng cách ngăn chặn cả enzyme ( RNA polymerase) và protein ( NS5A) quan trọng đối với sự nhân lên của virus.

 

#_x0000_t75">Thuốc Epclusa Gilead

 

Thuốc Epclusa được FDA ( cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép vào ngày 28/6/2016 trong điều trị viêm gan siêu vi C (HCV) mạn tính cho tất cả các genotype. Đáng chú ý, đây là chế phẩm đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện tại được FDA chấp thuận để điều trị cho cả 6 kiểu gen HCV chính. Epclusa cũng được cho phép phối hợp với ribavirin để điều trị xơ gan mất bù ( mức độ trung bình đến nặng)

 

Chỉ định của thuốc Epclusa

 

#_x0000_t75">thuoc velsoft

 

Epclusa bao gồm 2 thành phần Sofosbuvir và Velpatasvir được dùng trong điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng sau:

 

- Viêm gan siêu vi C

 

- Virus viêm gan mãn tính C

 

- Ung thư gan

 

- Viêm gan siêu vi C

 

- HIV

 

- Ung thư gan

 

- Virus viêm gan mãn tính C

 

Những điểm cần lưu ý trước khi dùng thuốc Epclusa

 

Trước khi điều trị bằng thuốc Epclusa bạn cần phải được bác sĩ  kiểm tra kỹ tình trạng cơ thể để phát hiện các bệnh tiềm ẩn, đồng thời phải nói rõ tiền sử bệnh của bạn thân để bác sĩ điều trị chuẩn xác nhất.

 

Bạn cần thông báo cho bác sĩ biết tiền sử  mắc bệnh các bệnh như:

 

- Bạn đang bị nhiễm HIV

 

- Bạn bị nhiễm viêm gan B, viên gan C hay các vấn đề về gan khác

 

- Bạn đang có vấn đề về thận

 

- Bạn đang trong thời gian cho con bú hoặc đang có ý định mang thai

 

Tương tác thuốc Epclusa

 

Nếu bạn dùng thuốc khác hoặc sản phẩm dược không kê đơn cùng lúc, công dụng của thuốc Epclusa có thể thay đổi. Điều này có thể tăng rủi ro hoặc xẩy ra các tác dụng phụ khi dùng thuốc. Bạn cần thông báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng như thuốc kê đơn hoặc không kê đơn, các loại thảo dược bổ sung, vitamin… Epclusa có thể tương tác với các thuốc sau:

 

- Thuốc điều trị HIV như Sustiva (efavirenz), Aptivus tăng cường ( tipranavir/ ritonavir)

 

- Thuốc điều trị ung thư Hycampin

 

- Thuốc điều trị động kinh, co giật như Tegretol, Dilantin, Trileptal, phenobarbital

 

- Thuốc điều trị lao như Rifamate, Rifater, Rimactane, Rifadin, Myconbutin, Priftin

 

- Thuốc giảm cholesterol như rosuvastatin

 

- Các loại dược liệu, thảo dược bổ sung như St. John’s wort

 

Trên đây chỉ liệt kê ra một số thuốc có thể gây tương tác khi dùng chung với thuốc Epclusa, bạn cần tham khảo bác sĩ, được sĩ để được tư vấn chi tiết.

 

Hướng dẫn sử dụng thuốc Epclusa

 

 

 

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn, không được tự ý dùng thuốc.

 

Thuốc Epclusa được sử dụng thông qua đường uống, uống mỗi viên mỗi ngày, có hoặc không có thức ăn. Cần uống thuốc mỗi ngày để duy trì lượng thuốc ổn định trong cơ thể, tăng hiệu quả điều trị của thuốc.

 

Uống thuốc cho đến hết thời gian quy định của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc khi các triệu chứng biến mất sau một thời gian ngăn ngừa nguy cơ bệnh trở lại.

 

Khuyến nghị kê đơn của thuốc Epclusa theo phác đồ điều trị viêm gan C 2018

 

- Với bệnh nhân viêm gan C kiểu gen 1-6 và HIV-1: Phác đồ điều trị với Epclusa là 12 tuần

 

- Với bệnh nhân viêm gan C kiểu gen 1-6 và xơ gan tiến triển: Phác đồ điều trị 12 tuần kết hợp với thuốc Ribavirin.

 

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ và cần tuân thủ theo phác đồ điều trị dựa trên tình trạng bệnh của bạn.

 

Những tác dụng phụ không mong muốn khi dùng thuốc Epclusa

 

Dưới đây là danh sách những tác dụng phụ có thể xẩy ra khi dùng thuốc Epclusa. Đây không phải là danh sách đầy đủ, các tác dụng có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gặp tác dụng phụ sau, đặc biệt nếu chúng không biến mất:

 

- Sốt

 

- Mệt mỏi bất thường hoặc cảm thấy yếu ớt

 

- Đau đầu

 

- Đau cơ

 

- Buồn nôn

 

- Ớn lạnh

 

Làm gì khi bỏ lỡ 1 liều Epclusa?

 

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng ngay khi bạn nhận ra. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo hãy bỏ qua liều đã lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không nên dùng thêm liều để bù lại liều đã lỡ. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ liều thuốc hãy xem xét đặt chuống báo hoặc nhờ người nhà nhắc nhở. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để thảo luận việc thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù cho những liều đã lỡ hoặc bạn bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

 

 

 

Cách bảo quản thuốc Epclusa

 

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, để tránh xa tầm tay trẻ em. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm

 

Bạn đang băn khoăn về giá thuốc Epclusa nhập khẩu chính hãng?

 

Website chúng tôi cam kết bán thuốc Epclusa chính hãng với giá thành rẻ nhất, hãy gọi ngay cho dược sĩ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết về thuốc Epclusa.

 

HOTLINE(ZALO): 0901793257

 

 Xem thêm thông tin trên website http://muathuocthongminh.com 

 

Attachments
Posted in: Business, Health
Like (1)
Loading...
1