Lan Phương
by on June 21, 2019
205 views

Thuốc bonviva 150mg ibrandronic là gì ?

Đặc điểm lâm sàng

Các chỉ định điều trị

Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương .Giảm nguy cơ gãy xương cột sống đã được chứng minh, hiệu quả trên gãy xương đùi đã không được thiết lập.

Lượng và cách thức sử dụng

Liều lượng

Liều được khuyên dùng là một viên nén bao phim 150 mg mỗi tháng một lần. Viên thuốc nên được uống cùng ngày tháng.

Bonviva nên được uống sau bữa ăn tối qua đêm (ít nhất là 6 giờ) và 1 giờ trước khi thức ăn hoặc thức uống đầu tiên (không phải nước) trong ngày (xem phần 4.5) hoặc bất kỳ sản phẩm hoặc thuốc bổ miệng nào khác (kể cả canxi).

Trong trường hợp bỏ liều, bệnh nhân cần được hướng dẫn uống một viên Bonviva 150 mg vào buổi sáng sau khi ghi nhớ được viên thuốc trừ phi thời gian dùng liều dự phòng tiếp theo là 7 ngày. Bệnh nhân nên trở lại dùng liều mỗi tháng một lần vào ngày hẹn ban đầu.

Nếu liều dự kiến kế tiếp trong vòng 7 ngày, bệnh nhân nên chờ đến liều tiếp theo và sau đó tiếp tục uống một viên mỗi tháng một lần theo kế hoạch ban đầu.

Bệnh nhân không nên dùng hai viên thuốc trong cùng một tuần.Bệnh nhân cần được bổ sung canxi và / hoặc vitamin D nếu chế độ ăn uống không đầy đủ

Thời gian tối ưu của điều trị loãng xương bằng bisphosphonate chưa được thiết lập. Cần tiếp tục điều trị cần được đánh giá lại định kỳ dựa trên lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn của Bonviva trên cơ sở bệnh nhân cá nhân, đặc biệt là sau 5 năm sử dụng.

Quần thể đặc biệt

Bệnh nhân suy thận

Bonviva không được khuyến cáo cho những bệnh nhân có độ thanh thải creatinine dưới 30 ml/phút do kinh nghiệm lâm sàng hạn chế

Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình khi độ thanh thải creatinine bằng hoặc lớn hơn 30ml/phút.

Bệnh nhân suy gan

Không cần điều chỉnh liều

Người cao tuổi (> 65 tuổi)

Không cần điều chỉnh liều

Không có việc sử dụng Bonviva có liên quan ở trẻ dưới 18 tuổi và Bonviva không được nghiên cứu trong quần thể này

Cách sử dụng thuốc Bonviva 150mg ibandronic

Thuốc viên: tốt nhất dùng vào cùng một ngày mỗi tháng, nuốt toàn bộ viên (không nhai hoặc ngậm) với một cốc nước tinh khiết (180-240mL) trong khi ngồi hoặc đứng ở tư thế thẳng đứng (không nằm trong vòng 60 phút sau khi uống), dùng 60 phút trước bữa ăn hoặc uống (không phải là nước tinh khiết) đầu tiên của ngày hoặc trước khi dùng bất kỳ thuốc uống hoặc chất bổ sung nào khác. Thuốc tiêm: tiêm tĩnh mạch trong 15-30 giây.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Bonviva

Bệnh nhân có bệnh phối hợp hoặc dùng cùng thuốc có nguy cơ bị các tác dụng ngoại ý lên thận, suy thận ClCr < 30mL/phút (không khuyến cáo tiêm tĩnh mạch mỗi 3 tháng). Nguy cơ tiêu xương hàm ở bệnh nhân ung thư bị loãng xương sau mãn kinh hoặc có bệnh kèm theo. Ngừng dùng nếu xuất hiện khó nuốt, khó nuốt nặng lên, đau khi nuốt, đau sau xương ức, ợ nóng. Phụ nữ có thai, cho con bú: không nên dùng. Tính an toàn và hiệu quả chưa được xác định trên bệnh nhân < 18t.

Cảnh báo khi sử dụng thuốc bonviva

Cảnh báo cho dân số đặc biệt

Mang thai

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai trừ khi thực sự cần thiết. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Cho con bú

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ cho con bú trừ khi thực sự cần thiết. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn.

Cảnh báo chung

Sử dụng trong nhi khoa

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ nên tiêm Bonviva 150 mg qua đường tiêm tĩnh mạch.

Đau cơ xương khớp nghiêm trọng

Thuốc này có thể gây đau xương, khớp và / hoặc đau cơ nghiêm trọng. Báo cáo bất kỳ triệu chứng như vậy cho bác sĩ ngay lập tức và ngừng điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ.

Posted in: Business, Health
Like (1)
Loading...
1