Trần Thu Hằng
by on May 20, 2019
82 views

https://youtu.be/Dsx4pVjUth0 Chung kết Euro Vision

Nay xem lại từ kênh này thấy bớt bực mình hơn so với ngồi xem trực tiếp qua kênh truyền hình của Pháp tới trăm lần.

Xem truyền hình Pháp mới thấy rõ sự trơ trẽn, tởm lợm của cái gọi là truyền thông phương tây thân mẽo nó như thế nào.

Đương nhiên là mỗi cuộc thi đều có thí sinh hay dở nhưng vào tới tận chung kết mà chất lượng thí sinh như thí sinh của Đức với của Pháp thì thật sự trình độ của BGK cuộc thi quá tệ khi để lọt vào những thí sinh thế này. So với thí sinh đứng cuối bảng xếp hạng chung kết (Anh) thì thí sinh của Pháp còn phải xách dép dài dài...

Chả hiểu tiêu chí tuyển chọn thí sinh tham dự cuộc thi này của Pháp là gì mà suốt mấy năm qua, họ toàn tuyển động vật đi thi cuộc thi dành cho loài người không ta?

Cứ tưởng rằng để tham gia vào cuộc thi này thì thí sinh tối thiểu cũng phải có một tí năng khiếu liên quan tới môn nghệ thuật này chứ đằng này, người Pháp lựa chọn thí sinh chẳng hề có lấy một tí năng khiếu nào khi thể hiện trong đêm chung kết. Tất cả mọi thứ dường như hoàn hảo trong phần dự thi của Pháp riêng trừ ca sĩ Pháp ra.

Lựa chọn thí sinh tham gia dự thi thì dở ẹc mà truyền thông Pháp thì cứ ra rả ngợi ca một cách trơ trẽn, bỉ ổi... khiến cho khán giả ngồi trước màn hình muốn ói luôn!

Kể ra thì mình cũng lạ khi mới chỉ nhìn thí sinh xuất hiện ở đầu chương trình mà chưa cần nghe họ hát thì mình đã chọn ngay ra được những thí sinh lọt top 3 (bao gồm Hà Lan và Nga) luôn rồi. Sau khi xem xong tất cả các tiết mục thì mình chọn đủ top 5.

Trong cuộc thi này, phần bình chọn của khán giả là công bằng nhất. Khán giả EU chứ đâu phải đàn gà? Khán giả Pháp là ví dụ cụ thể. Bắt khán giả Pháp phải khen thí sinh Pháp trong cuộc thi này là điều không thể trừ thân nhân, bè bạn của thí sinh. Khán giả Đức là chơi sạch nhất khi không có bất cứ bình chọn nào dành cho thí sinh đội nhà.

Phần bình chọn từ BGK thiên về yếu tố chính trị chứ không hề thiên về nghệ thuật. Một sự thật quá sức đau lòng!

Ai tin phương tây không đưa chính trị vào nghệ thuật thì cần phải xem lại nhận thức của chính mình. Ai tin truyền thông phương tây sạch thì cũng cần phải xem lại nhận thức của chính mình luôn.

Tôi chỉ xem mỗi đêm chung kết chứ không muốn xem những vòng trước đó vì không muốn phải nghe những thí sinh dở tệ dự thi ở cuộc thi này. Ấy vậy mà vẫn phải nghe tới vài thí sinh hát hò quá tệ ngay đêm chung kết thế này mới đau!

P/S: Bài của cô em gái tên Linh.

Posted in: Entertainment
Be the first person to like this.