Blog ung thu
by on December 7, 2019
18 views

Thông tin về thuốc Avodart 0,5mg dutasteride là gì?

Thuốc Avodart (dutasteride) ngăn ngừa sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể. DHT có liên quan đến sự phát triển lành tính tuyến tiền liệt lành tính (BPH).

Avodart được sử dụng để điều trị chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) lành tính ở nam giới có tiền liệt tuyến tiền liệt. Nó giúp cải thiện lưu lượng nước tiểu và cũng có thể làm giảm nhu cầu của bạn cho phẫu thuật tuyến tiền liệt sau này. Avodart đôi khi được cung cấp với một loại thuốc gọi là tamsulosin (Flomax).

Thuốc avodart 0,5mg dutasteride hoạt động như thế nào?

Thuốc avodart 0,5mg Dutasteride thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc ức chế 5-alpha-reductase . Nó được sử dụng để làm giảm các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) ở nam giới có tuyến tiền liệt mở rộng. BPH là sự mở rộng không ung thư của tuyến tiền liệt thường xảy ra ở nam giới sau 50 tuổi.

Dutasteride có tác dụng làm giảm việc sản xuất dihydrotestosterone (DHT), một loại hormone gây ra sự phì đại của tuyến tiền liệt. Dutasteride làm giảm các triệu chứng của BPH bằng cách giảm kích thước tuyến tiền liệt và cải thiện dòng nước tiểu.

Thuốc này cải thiện các triệu chứng liên quan đến BPH, chẳng hạn như:

  • Giảm lưu lượng nước tiểu
  • Khó tiểu
  • Thức dậy để đi tiểu trong đêm
  • Do dự khi bắt đầu đi tiểu

Dutasteride có thể được kê đơn cùng với một loại thuốc khác gọi là tamsulosin để giảm các triệu chứng của BPH.

Có thể mất 6 tháng hoặc hơn để thấy tác dụng đầy đủ của thuốc này. Dutasteride làm giảm khả năng phẫu thuật tuyến tiền liệt cho nam giới mắc bệnh HA. Nó phải được thực hiện một cách thường xuyên để có hiệu quả. Nếu ngừng thuốc, tuyến tiền liệt sẽ bắt đầu phát triển trở lại.

Thuốc này có thể có sẵn dưới nhiều tên thương hiệu và  hoặc dưới nhiều hình thức khác nhau. Bất kỳ tên thương hiệu cụ thể của thuốc này có thể không có sẵn trong tất cả các hình thức hoặc được chấp thuận cho tất cả các điều kiện được thảo luận ở đây. Đồng thời, một số dạng của thuốc này có thể không được sử dụng cho tất cả các điều kiện được thảo luận ở đây.

Bác sĩ của bạn có thể đã đề nghị thuốc này cho các điều kiện khác với những điều được liệt kê trong các bài viết thông tin thuốc. Nếu bạn chưa thảo luận điều này với bác sĩ hoặc không chắc tại sao bạn lại dùng thuốc này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Đừng ngừng dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Không đưa thuốc này cho bất cứ ai khác, ngay cả khi họ có các triệu chứng giống như bạn. Nó có thể có hại cho mọi người dùng thuốc này nếu bác sĩ của họ không kê đơn.

Công dụng thuốc avodart

Đây thuốc được sử dụng ở nam giới để điều trị các triệu chứng của tuyến tiền liệt phì đại ( lành tính tăng sản tuyến tiền liệt - BPH ). Nó hoạt động bằng cách giảm kích thước của tuyến tiền liệt mở rộng . Điều này giúp giảm các triệu chứng của HA như khó bắt đầu chảy nước tiểu, dòng chảy yếu và cần đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp (kể cả vào giữa đêm). Nó cũng có thể làm giảm nhu cầu phẫu thuật để điều trị BPH .

Dutasteride không được chấp thuận để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt . Nó có thể làm tăng nhẹ nguy cơ phát triển một dạng ung thư tuyến tiền liệt rất nghiêm trọng . Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những lợi ích và rủi ro.

Thuốc này không nên được sử dụng bởi phụ nữ hoặc trẻ em.

Cách sử dụng thuốc Avodart

Đọc Tờ thông tin bệnh nhân nếu có sẵn từ dược sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc này và mỗi lần bạn được nạp thêm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Dùng thuốc này bằng miệng có hoặc không có thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày. Nuốt cả thuốc. Không nghiền nát hoặc nhai viên nang.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để có được lợi ích cao nhất từ ​​nó. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng nó cùng một lúc mỗi ngày.

Vì thuốc này có thể được hấp thụ qua da và có thể gây hại cho thai nhi, phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai không nên xử lý thuốc này.

Có thể mất 3 đến 6 tháng để nhận thấy sự cải thiện các triệu chứng. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn.

Tác dụng phụ thuốc avodart

Vấn đề tình dục (ví dụ như giảm tình dục lãi  khả năng, giảm lượng tinh dịch  tinh trùng ), đau tinh hoàn  sưng, tăng vú kích thước, hoặc vú đau có thể xảy ra. Vấn đề tình dục đã tiếp tục ở một số nam giới ngay cả sau khi ngừng điều trị. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này kéo dài hoặc xấu đi, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê toa thuốc này bởi vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa  sưng (đặc biệt là mặt  lưỡi  cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng , khó thở .

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Phòng ngừa khi sử dụng thuốc avodart

Trước khi dùng dutasteride , hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc để finasteride ; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này , cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn lịch sử y tế của bạn.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc theo toa , thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).

Không hiến máu trong khi bạn đang dùng thuốc này và trong ít nhất 6 tháng sau khi bạn ngừng dùng thuốc. Điều này sẽ ngăn khả năng máu của bạn được truyền cho một phụ nữ mang thai .

Thuốc này không nên được sử dụng ở phụ nữ, đặc biệt là trong khi mang thai hoặc cho con bú . Nó có thể gây hại cho thai nhi hoặc vú - em bé bú . Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Tương tác thuốc avodart

Tác dụng của một số loại thuốc có thể thay đổi nếu bạn dùng các loại thuốc hoặc sản phẩm thảo dược khác cùng một lúc. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc có thể khiến thuốc của bạn không hoạt động chính xác. Những tương tác thuốc này là có thể, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn thường có thể ngăn ngừa hoặc quản lý các tương tác bằng cách thay đổi cách bạn sử dụng thuốc hoặc theo dõi chặt chẽ.

Để giúp bác sĩ và dược sĩ chăm sóc tốt nhất cho bạn, hãy nhớ nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) trước khi bắt đầu điều trị bằng sản phẩm này. Trong khi sử dụng sản phẩm này, không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang sử dụng mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Xem thêm: https://ungthulagi.com/san-pham/thuoc-avodart-0-5mg-gia-bao-nhieu-mua-thuoc-dutasteride-o-dau/

Nguồn tham khảo: NHÀ THUỐC VÕ LAN PHƯƠNG

Posted in: Health
Be the first person to like this.