Blog ung thu
by on December 7, 2019
16 views

Thành phần thuốc Alkeran 2mg Melphalan

  • Melphalan 2mg (Melfalan)

Cơ chế hoạt động:

Melphalan làm biến đổi về mặt hóa học DNA của nucleotide guanine thông qua quá trình alkyl hóa và gây ra mối liên hệ giữa các sợi DNA. Sự thay đổi hóa học này ức chế tổng hợp DNA và tổng hợp RNA, các chức năng cần thiết cho các tế bào tồn tại. Những thay đổi này gây độc tế bào ở cả hai tế bào khối u phân chia và không phân chia.

Thuốc Alkeran được sử dụng để điều trị nhiều u tủy, ung thư buồng trứng, AL amyloidosis, và u ác tính đôi khi ác tính .

Các tác nhân đầu tiên được điều tra như một loại thuốc có thể sử dụng trong u ác tính, nó đã không được tìm thấy là có hiệu quả.

Sử dụng như một điều trị điều trị liều cao trước khi cấy ghép tế bào tiền thân (gốc) tế bào tạo máu ở nhiều bệnh nhân u tủy (MM).

Điều trị giảm nhẹ đối với bệnh nhân MM không được điều trị bằng miệng

Melphalan hiện đang được sử dụng để điều trị u nguyên bào võng mạc, một khối u rắn ở trẻ em. Điều này được thực hiện thông qua việc truyền xung nhịp tim chậm qua catheter xuyên tâm vào động mạch mắt

Dược động học

Melphalan được loại trừ khỏi huyết tương chủ yếu bằng thủy phân hóa học thành monohydroxymelphalan và dihydroxymelphalan.

Ngoài các sản phẩm thủy phân này, không có chất chuyển hóa melphalan nào khác được quan sát thấy ở người. Mặc dù đóng góp của việc thải trừ melphalan qua thận dường như thấp, một nghiên cứu dược động học cho thấy mối tương quan dương đáng kể giữa hằng số tốc độ loại trừ đối với chức năng thận và thận và mối tương quan âm đáng kể giữa chức năng thận và vùng dưới nồng độ melphalan huyết tương / thời gian đường cong

Chỉ định thuốc Alkeran

Alkeran (melphalan) Viên nén được chỉ định để điều trị giảm nhẹ của đa u tủy và cho thuốc giảm đau của không cắt bỏ ung thư biểu mô của buồng trứng.

Chống chỉ định thuốc Alkeran

Alkeran không nên được dùng nếu bạn có những bệnh chứng sau:

  • Mẫn cảm với cái thành phần của thuốc
  • Đang cho con bú
  • Đang có thai
  • Đang bị suy tủy

Liều dùng thuốc Alkeran

Người lớn 2-35 mg/ngày, liều duy nhất với tổng liều tối đa là 150-200 mg. Sau khi tổng liều đã đạt 100 mg, liều uống mỗi ngày không nên quá 10 mg.

Thận Trọng khi sử dụng thuốc Alkeran

Bạn nên nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang dùng (bao gồm thuốc theo toa, over-the-counter, vitamin, biện pháp thảo dược, vv).

Không nhận bất kỳ loại chủng ngừa hoặc chủng ngừa nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ trong khi dùng thuốc phiện.

Thông báo cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc có thể có thai trước khi bắt đầu điều trị này. Mang thai loại D (melphalan có thể nguy hiểm cho thai nhi. Phụ nữ mang thai hoặc mang thai phải được thông báo về nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi).

Đối với cả nam giới và phụ nữ: Không thụ thai một đứa trẻ (có thai) khi dùng melphalan. Các phương pháp tránh thai, chẳng hạn như bao cao su, được khuyến cáo.

Không cho con bú trong khi dùng thuốc này.

Bảo quản thuốc Alkeran

Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp.

Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm vậy.

Thuốc tiêu hủy bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để có thêm thông tin về cách tiêu hủy Alkeran Tablet an toàn.

Xêm thêm thông tin về thuốc alkeran : https://ungthulagi.com/san-pham/thuoc-alkeran-2mg-melphalan-dieu-tri-ung-thu-mau/

Posted in: Health
Be the first person to like this.