Nhà Thuốc Lan Phương
by on December 6, 2019
148 views

Nhà Thuốc Lan Phương chia sẻ thông tin về Thuốc Meloxicam 7.5mg 15mg chống viêm không steroid (NSAID) điều trị giảm đau.

Meloxicam là thuốc chống viêm không steroid (NSAID) được sử dụng để điều trị đau hoặc viêm do viêm xương khớp hoặc viêm khớp dạng thấp.

Tác dụng của thuốc Meloxicam

Meloxicam thuộc về một họ thuốc gọi chung là NSAID hoặc thuốc chống viêm không steroid. Những loại thuốc này giúp chống lại tác hại của viêm. Steroid cũng có thể chống lại viêm nhưng chúng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn NSAID.

Viêm chỉ là một phần và thành phần của hệ thống miễn dịch của bạn. Hệ thống miễn dịch của bạn là một lực lượng phòng thủ thường bảo vệ bạn khỏi những kẻ xâm lược, như vi khuẩn, vi rút và nấm. Nó bảo vệ chống lại những kẻ xấu với nhiều vũ khí.

Một vũ khí như vậy được gọi là viêm . Bạn có thể nghĩ viêm là một quả bom câm, theo nghĩa là nó có thể làm tổn thương kẻ xấu, nhưng nó cũng có thể hạ gục nhiều nạn nhân vô tội trong quá trình vì nó không phải là tên lửa dẫn đường chính xác. Ví dụ, viêm có thể loại bỏ vi khuẩn xấu có thể được tìm thấy trong khớp nhưng nó sẽ làm hỏng sụn và do đó tự khớp trong quá trình, dẫn đến viêm khớp.

Viêm khớp là tình trạng viêm của khớp. Các dạng viêm khớp khác nhau, như viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp, có thể được điều trị bằng meloxicam. Bởi vì viêm, theo định nghĩa riêng của nó, liên quan đến đỏ, sưng và đau, do đó meloxicam giúp giảm đau đỏ, sưng và đau trong viêm khớp.

Chỉ trong trường hợp bạn không biết, viêm xương khớp là một dạng viêm khớp xảy ra khi sụn khớp bị mòn sau nhiều năm hao mòn. Viêm khớp dạng thấp là một loại viêm khớp xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn tấn công các khớp mà không có lý do chính đáng. Đây là một loại bệnh tự miễn, trong đó cơ thể lầm tưởng các khớp của bạn là kẻ xâm lược bên ngoài và do đó tấn công chúng nhiều lần, phá hủy các khớp trong quá trình này.

Thuốc Meloxicam 7.5mg 15mg chống viêm không steroid (NSAID)

Ai nên dùng Meloxicam?

Thuốc Meloxicam được sử dụng điều trị đau hoặc viêm do:

  • viêm xương khớp: Meloxicam được sử dụng để làm giảm các triệu chứng như đau khớp và đau liên quan đến viêm xương khớp.
  • viêm khớp dạng thấp: Meloxicam được sử dụng để làm giảm các triệu chứng như sưng, đau và cứng khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp.
  • viêm khớp tự phát thiếu niên (JIA) ở trẻ em từ 2 tuổi trở lên: Meloxicam được sử dụng để làm giảm các triệu chứng cứng, sưng và đau ở khớp liên quan tới JIA ở trẻ em trên 2 tuổi.

Ai không nên dùng Meloxicam?

Đối với những người mắc bệnh tim hoặc mạch máu: Thuốc này làm tăng nguy cơ đông máu, có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ. Nó cũng có thể gây ứ nước, thường gặp khi bị suy tim.

Đối với những người bị huyết áp cao: Thuốc này có thể làm cho huyết áp của bạn tồi tệ hơn, có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Đối với những người bị loét dạ dày hoặc chảy máu: Meloxicam có thể làm cho những tình trạng này tồi tệ hơn. Nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh này, bạn có cơ hội cao mắc lại nếu bạn dùng thuốc này.

Đối với những người bị tổn thương gan: Meloxicam có thể gây ra bệnh gan và thay đổi chức năng gan của bạn. Nó có thể làm tổn thương gan của bạn tồi tệ hơn.

Đối với những người mắc bệnh thận: Nếu bạn dùng meloxicam trong một thời gian dài, nó có thể làm giảm chức năng thận của bạn, làm cho bệnh thận của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ngừng thuốc này có thể đảo ngược tổn thương thận do thuốc gây ra.

Đối với những người mắc bệnh hen suyễn: Meloxicam có thể gây co thắt phế quản và khó thở, đặc biệt là nếu bệnh hen suyễn của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn dùng aspirin.

Đối với phụ nữ mang thai: Sử dụng meloxicam trong ba tháng thứ ba của thai kỳ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến thai kỳ của bạn. Bạn không nên dùng meloxicam sau 29 tuần mang thai. Nếu bạn đang mang thai, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Meloxicam chỉ nên được sử dụng trong thai kỳ nếu lợi ích tiềm năng biện minh cho nguy cơ tiềm ẩn.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: Không biết meloxicam có vào sữa mẹ hay không. Nếu có, nó có thể gây ra tác dụng phụ ở trẻ nếu bạn cho con bú và uống meloxicam.

Đối với người cao tuổi: Nếu bạn từ 65 tuổi trở lên, bạn có thể có nguy cơ bị tác dụng phụ cao hơn từ meloxicam.

Đối với trẻ em: Đối với việc điều trị JIA, loại thuốc này đã được tìm thấy là an toàn và hiệu quả để sử dụng cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Nó không nên được sử dụng ở trẻ em dưới 2 tuổi.

Đối với việc điều trị các điều kiện khác: thuốc này chưa được tìm thấy là an toàn và hiệu quả cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nó không nên được sử dụng ở những người dưới 18 tuổi.

Thuốc Meloxicam 7.5mg 15mg chống viêm không steroid (NSAID)

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Meloxicam 7.5mg 15mg chống viêm không steroid (NSAID).

Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Meloxicam với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Xem thêm về thuốc Meloxicam:

Posted in: Health
Like (4)
Loading...
4