Huong Kv
by on November 9, 2019
16 views

Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Kito ở Nga. Từ xa xưa cả Chính thống giáo và Công giáo đều tổ chức đón Giáng sinh vào chung một ngày. Nhưng từ năm 1582 tại châu Âu hình thành lịch Grigori (lịch mới), còn ở Nga vẫn sử dụng lịch Julian (lịch cũ), vì vậy cho đến nay, đạo Chính Thống phương Đông bao gồm có Nga và các nước đông Âu tổ chức đón Giáng sinh vào ngày mùng 7 tháng 1 hàng năm, tức là muộn hơn 13 ngày so với lễ Giáng sinh của Công giáo (25/12) tại châu Mỹ, châu Úc, tây Âu và một số nước khác.

Vào những ngày này, những người theo đạo chính thống thường tới những nhà thờ lớn và đặc sắc nhất để trang trí, cầu nguyện và cùng nhau đón Giáng sinh. Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay Aeroflot đến với khi đến đây và các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thu hút và hấp dẫn

1. Nhà thờ thánh Basil - Matxcova

Nhà thờ thánh Basil được khởi công vào năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ Thánh Basil mới xong. Nằm ở thủ đô Matxcova, quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ đặc sắc, theo đẳng cấp Byzantine nổi tiếng ở Nga. Đây là một công trình kiến trúc nhiều màu sắc gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá với chiều cao 81 mét ở bên ngoài và 69 mét ở bên trong.

Vào những ngày lễ Giáng sinh, khu vực nhà thờ thánh Basil được trang hoàng với những cây Evergreen ánh đèn lấp lánh, quyến rũ rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương đến chiêm ngưỡng. Trong khi bên trong nhà thờ còn là nơi cầu nguyện mừng giáng sinh nhiều người biết đến của các tu sĩ theo đạo Chính Thống.

2. Tu viện Thánh George - Novgorod

Tu viện Thánh George tọa lạc bên bờ sông Volkhov thuộc thành phố Veliky Novgorod. Đây là một trong những nơi đón lễ giáng sinh nhiều người biết đến ở nước Nga.

Tu viện Thánh George bao gồm một số đền thờ, trong đó tòa nhà chính là Nhà thờ St. George được thành lập năm 1119. Nhà thờ được thành lập bởi Peter - ông là một trong những kiến trúc sư người Nga cổ truyền trước tiên, và là một trong số ít những người có tên tuổi đến thời đại ngày nay. Việc thành lập kéo dài trong 11 năm, năm 1130, đây được chọn là nơi thờ chính thánh George ở nước Nga.

Cũng vì vậy, vào những ngày của lễ Giáng sinh hàng năm, nhà thờ thánh George là điểm đón giáng sinh nổi tiếng và lớn nhất của tỉnh Novgorod. Nơi đây được trang trí những ánh đèn rực rỡ trên những cây Evergreen và những mái vòm của nhà thờ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp trên nền tuyết trắng xóa. Đây còn là nơi nhiều lần nghênh tiếp tổng thống Nga Putin dự buổi lễ cầu nguyện cùng người dân địa phương. Đặt giá vé máy bay tết 2020 đến với khi đến đây và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn

3. Nhà thờ Chúa Cứu Thế - Matxcova

Nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Moscow là nhà thờ của Giáo Hội Chính Thống Nga, là điểm đón giáng sinh nhiều người biết đến mà các bạn nên ghé thăm khi đến Nga.

nằm ở phía Đông điện Kremlin, gần bờ bên phải của con sông Moscow, công trình nhà thờ Chúa Cứu Thế hiện diện hiện thời là biến thể tái tạo trong những năm 1990 của ngôi đền cùng tên được xây dựng trong thế kỷ XIX.

Nhà thờ Chúa Cứu Thế được xây dựng cho 10.000 người, bên ngoài nhà thờ trông giống như cây thánh giá có các cạnh đều nhau, rộng khoảng 85 mét. Chiều cao của nhà thờ với một mái vòm và một cây thánh giá là 103m được xây dựng theo truyền thống của đẳng cấp Nga-Byzantine.

Điểm nổi bật nhất ở nhà thờ thánh là những bức tranh tường to con và tuyệt mỹ, cũng như với tường vách và cung tròn bằng đá cẩm thạch, tất cả tạo nên một kiệt tác tuyệt mỹ của nước Nga.

Trong những ngày lễ Giáng sinh, khu vực Nhà thờ Chúa Cứu Thế là điểm đón Giáng sinh nhiều người biết đến ở Nga. Bên ngoài nhà thờ là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, nhảy múa, khu vực bên trong là nơi câu nguyện của các tu sĩ và người dân theo Đạo Chính Thống. Đây đúng là địa điểm không thể bỏ lỡ trong mùa lễ Noel ở Nga. Mua mua vé máy bay tháng 10/2020 đến với nước Nga và khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến lôi cuốn và hấp dẫn

4. Nhà thờ Truyền Tin trong điện Kremlin - Matxcova

Nhà thờ Truyền Tin trong điện Kremlin là một nhà thờ Chính thống giáo Nga dành riêng cho việc truyền tin của Đức Mẹ Mary.

Nhà thờ Truyền Tin nằm ở phía tây nam của khu vực quảng trường Nhà thờ trong điện Kremlin ở Matxcova. Nhà thờ Truyền tin được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư đến từ Pskov từ năm 1484-1489 trong một kế hoạch đổi mới có quy mô lớn ở khu vực Kremlin vào thời kỳ bấy giờ của vua Ivan III. So với hai nhà thờ khác tọa lạc trong quần thể điện Kremlin, nhà thờ Truyền tin có kích thước nhỏ hơn một chút được xây dựng theo phong cách truyền thống của nước Nga.

Nhà thờ Truyền Tin còn là một trong những điểm đón Giáng sinh mà khách du lịch không thể bỏ dở khi ghé thăm TP Matxcova. Vào lễ giáng sinh hàng năm, khu vực điện Kremlin thường được trang trí hoành tráng, tuyệt đẹp, đặc biệt nhất là những cây thông Noel lớn lao. Vì vậy, khi ghé thăm nhà thờ Truyền Tin vào những ngày này, hành khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vực điện Kremlin cũng như nhà thờ nhiều người biết đến này. Mua vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu để có chuyến tham quan lôi cuốn và hấp dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp

5. Nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô - Saint Petersburg

Nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô tọa lạc bên trong pháo đài Peter và Paul ở Saint Petersburg, đây là là công trình trước tiên và lâu đời nhất, khắc ghi sự hưng thịnh của thành phố. Nhà thờ được thành lập giữa năm 1712 và 1733 trên đảo Zayachy dọc theo dòng sông Neva. Cả hai nhà thờ và pháo đài ban đầu được xây dựng theo Peter Đại đế và kiến tạo bởi kiến trúc sư Domenico Trezzini, có tháp chuông Orthodox cao nhất toàn cầu.

Nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô cũng là điểm tổ chức lễ hội giáng sinh nổi tiếng của TP Petersburg. Vào những ngày này, khu vực nhà thờ được trang trí cực kì lộng lẫy bởi những cây thông Noel và hàng nghìn bóng đèn đủ màu sắc. Khác biệt nhất là hệ thống đèn trên tháp chuông vô cùng hoành tráng, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà mọi bạn đến đây ai cũng cảm mến. Tham khảo giá vé máy bay Moscow đến với xứ bạch dương và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn và quyến rũ

Be the first person to like this.