Primalis Việt Nam
by on November 6, 2019
153 views

Các biến chứng sau khi mổ tuyến tiền liệt sẽ ra sao và cách chăm sóc sức khỏe cho người bệnh sau khi mổ tiền liệt tuyến như thế nào cho đúng, để giải quyết vấn đề này thì hôm nay Primalis sẽ chia sẽ với bạn bài viết dưới đây.

Primalis hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để thuận tiện cho việc chăm non người bệnh sau khi mổ.

Phương pháp mổ hay phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến lành tính là một trong những hướng giải quyết tiền liệt tuyến đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Nhưng để đem lại kết quả tổ sau khi phẫu thuật phì đại tiền liệt tuyến thì trước khi phẫu thuật người bệnh phải chọn nơi nào tốt nhất để phẫu thuật. Còn sau khi phẫu thuật xong người bệnh u xơ tuyến tiền liệt phải biết cách chăm sóc sức khỏe của mình để tránh những biến chứng về sau.

Các biến chứng sau khi mổ tuyến tiền liệt

Các biến chứng sau khi mổ tuyến tiền liệt

Như vậy, các biến chứng sau khi mổ sẽ ra sao? Cách chăm sóc người bệnh sau khi mổ u xơ tiền liệt tuyến như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây của Primalis sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn nhé.

Các biến chứng sau khi mổ tuyến tiền liệt:

Biến chứng sau khi mổ tuyến tiền liệt được chia làm 2 loại biến chứng vì quá trình mổ tiền liệt tuyến của chúng ta có 2 cách mổ đó là nội soi và mổ hở. Nên các biến chứng sẽ khác nhau tùy mức độ nặng hay nhẹ.

Biến chứng muộn:

Khi quá trình mổ u xơ tiền liệt tuyến thành công, nhưng không phải mổ xong là đã an toàn. Nếu người bệnh không được chăm sóc kỹ lưỡng thì vẫn có thể xuất hiện những biến chứng như sau:

 • Tình trạng tiểu lắt nhắt.
 • Vết mỗ nhiễm trùng: do vệ sinh không sạch sẽ, thay băng gạc không đúng cách, quan hệ tình dục khi mà vết mỗ chưa lành hẳn.
 • Xuất tinh ngược chiều: là hiện tượng tinh dịch đi ngược lại vào bàng quang mà không xuất được ra ngoài và chỉ đi ra ngoài được theo đường nước tiểu
 • Cổ bàng quang và lộ tuyến tiền liệt bị hẹp lại
 • Rò niệu đạo, rò bàng quang, đi tiểu không tự chủ được nước tiểu tự ra ngoài.
 • Rối loạn chức năng dương cương và bất lực nguyên nhân là do tổn thương các dây thần kinh ở vỏ tiền liệt tuyến làm ảnh hưởng đến các chức năng tiền liệt tuyến

Biến chứng sớm:

 • Bệnh nhân bị buồn nôn là do tác dụng phụ của thuốc gây tê hoặc gây mê.
 • Chảy máu vô căn: là hiện tượng chảy máu xảy ra trong khi mổ và sau khi mổ. Thông thường nếu mổ hở sẽ có nguy cơ chảy máu cao hơn là mổ nội soi. Tuy nhiên, nếu mổ nội soi quá lâu trên một diện rông thì cũng gây ra chảy máu nhiều.
 • Chảy máu di căn: do vết thương bị nhiễm khuẩn dẫn đến bị di căn
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: do nhiễm vi khuẩn vào đường niệu trong quá trình mổ hoặc đặt ống thông tiểu quá lâu cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Nhiễm trùng vết thương: bệnh nhân sau khi mổ không được chăm sóc kỹ dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng.
 • Bí tiểu cấp tính: do trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải luồn ống thông tiểu qua dương vật để dẫn nước tiểu ra ngoài. Nên sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó khăn khi đi tiểu.

Để hạn chế các biến chứng sau khi mổ tiền liệt tuyến bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

https://primalis.com.vn/news/bi-phi-dai-tuyen-tien-liet-nen-kieng-an-uong-gi/

Posted in: Family & Home, Health
Be the first person to like this.