Sắt Thép Lộc Hiếu Phát
by on October 24, 2019
59 views

Hầu như ai cũng biết đến chất liệu thép không gỉ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết thép không gỉ chính xác. Thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất để bạn tham khảo qua.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại chất liệu Thép không gỉ - Inox thông dụng: Inox 304 (18/10: Crom chiếm 18%  và Niken chiếm 10% trong thành phần), Inox 201 (18/8) và Inox 430 (18/0). Inox 304 có giá thành khá cao do có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ.

Inox 201 và 430 có giá thành thấp hơn so với Inox 304 do dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn vì Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn, Inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác.

Do chạy theo lợi nhuận, trên thị trường xuất hiện tràn lan nhiều sản phẩm với chất liệu bằng Inox 201 và Inox 430. Thực sự để nhận biết thép không gỉ sử dụng chất liệu Inox 304 bằng mắt thường rất khó. Vậy làm thế nào để nhận biết thép không gỉ sử dụng chất liệu Inox 304 và đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu khác?

>>> Bạn có thể tham khảo bảng báo giá sắt thép mới nhất ( tại đây )

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách nhận biết thép không gỉ sử dụng chất liệu Inox 304 nhanh chóng và tiện lợi giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm đạt chất lượng.

Để nhận biết được Inox 430 và các Inox còn lại, bạn dễ dàng thử nghiệm bằng nam châm do độ hút từ rất cao.

 

Tuy nhiên Inox 304 hoặc Inox 201 trong thép không gỉ nếu gia công với áp lực lớn ở nhiệt độ thường để định hình, ví dụ như dập định hình làm bồn rửa chén chẳng hạn) thì một bộ phận tổ chức vật liệu biến đổi sang dạng Martensite, khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễm từ. 

 

Hiện tượng này không xuất hiện ở vật liệu Inox 316. Trong một số sản phẩm như dụng cụ y tế đòi hỏi không được để xảy ra hiện tượng từ hóa trên dụng cụ thì sau khi gia công xong phải xử lý nhiệt ở nhiệt độ 770 độ C để làm mất từ tính.

 

Đối với Thép không gỉ là Inox 304 và Inox 201, bạn nhận biết bằng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Inox 304 hầu như không có phản ứng với axit, còn Inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra. Ngoài ra, thuốc thử chuyên dụng giúp bạn dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: Inox 304 phản ứng đổi màu xám, còn Inox 201 phản ứng đổi màu đỏ gạch.

Trên đây là một số thông tin về cách nhận biết thép không gỉ Sắt Thép Lộc Hiếu Phát chia sẻ tới người dùng và các đơn vị. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm tốt cho công trình của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Đại lý sắt thép xây dựng tại TPHCM ( Xem ngay )

Nếu có thêm thắc mắc gì về sắt thép, tôn….vấn đề về vật liệu xây dựng, các bạn có thể liên hệ với Sắt Thép Lộc Hiếu Phát. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tất cả mọi người.

Hotline: 0938.337.999 (Mr Hiếu)

Địa chỉ: 55 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q.1, TPHCM

Posted in: Business, Family & Home
Like (1)
Loading...
2