thanh mai
by on May 29, 2021
94 views

Bao quy đầu ở nam giới và trẻ nhỏ

Bao quy đầu là bộ phận có nhiệm vụ bao bọc, bảo vệ quy đầu nam giới. Nếu đã như vậy, cắt bao quy đầu để làm gì? Tại sao không giữ nguyên như cấu tạo vốn có? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Thủ thuật cắt bao quy đầu là như thế nào?

Theo thống kê, có tới 30% nam giới đã thực hiên thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật giúp tạo hình quy đầu hợp lý với sự tiến hành của các bác sĩ chuyên khoa.

Cùng với đó là các phương pháp tiểu phẫu phù hợp. Một số phương pháp phổ biến gồm: phương pháp cắt truyền thông, xâm lấn tối thiểu, sử dụng dao cắt laser.

Do vậy, để tránh những biến chứng phức tạp sau khi tự ý thực hiện thủ thuật, anh em cần tìm gặp bác sỹ. Tại cơ sở y tế với đầy đủ trang thiết bị để được tiến hành cắt bao quy đầu an toàn.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu để làm gì? Anh em có thể đã biết một số lợi ích khi thực hiện tiểu phẫu này. Tuy nhiên, đa số vẫn thắc mắc không biết tại sao lại phải bỏ đi bao quy đầu vốn có của mình?

Dưới đây là một số lợi ích khi cắt bao quy đầu điển hình nhất:

Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh dễ dàng hơn

Đây là lợi ích thiết thực nhất, giải thích cắt bao quy đầu để làm gì. Việc vệ sinh vốn đơn giản, nhưng với những trường hợp nam giới bị dài, hẹp, thít nghẹt bao quy đầu thì lại khác.

Sau khi cắt, tạo hình bao quy đầu, “đầu rùa” phía trong sẽ lộ diện rõ ràng hơn. Tình trạng bao trùm kín mít cũng sẽ không còn nữa. Đương nhiên, anh em có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ dương vật của mình.

Cắt bao quy đầu để tăng tính thẩm mỹ cho dương vật

Cắt bao quy đầu sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Phần da thừa ở đầu dương vật bị loại bỏ, giúp “cậu nhỏ” phát triển trọn vẹn. Kích thước và tính thẩm mỹ nhờ đó mà cải thiện hơn. Anh em sẽ không còn phải cảm thấy tự ti mỗi khi nghĩ về dương vật của mình nữa.

Giảm nguy cơ viêm nhiễm nhờ cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu để làm gì? Anh em hãy nên biết rằng, sau khi làm tiểu phẫu này thì nguy cơ viêm nhiễm dương vật sẽ được giảm đi đáng kể.

Khi chưa cắt bao quy đầu, sự dài hẹp, thít nghẹt sẽ ứ đọng nhiều nước tiểu phía trong. Cùng với môi trường vùng kín có độ ẩm cao, sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc.

Nhưng nếu trước đó đã cắt bao quy đầu, lớp bao da bị loại bỏ thì sẽ khác. Nước tiểu sẽ không còn bị tích đọng. Vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi, phát triển. Nhờ vậy mà nguy cơ mắc bệnh lý viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu sẽ được giảm đi đáng kể.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục nhờ cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Nếu biết được sự liên hệ mật thiết giữa cắt bao quy đầu và chất lượng đời sống tình dục, anh em sẽ biết.

Nếu bao quy đầu thít nghẹt hay dài hẹp sẽ rất khó để nam giới quan hệ. Việc quan hệ nếu thực hiện được cũng sẽ thường đi kèm với cảm giác không thoải mái, hoặc đau đớn. Nhưng nếu cắt bao quy đầu, “cậu nhỏ” lộ ra dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp chất lượng đời sống tình dục được cải thiện đáng kể.

Giảm nguy cơ ung thư dương vật nhờ cắt bao quy đầu

Theo WHO, đã có hơn 90% nam giới thoát khỏi nguy cơ ung thư dương vật nhờ cắt bao quy đầu. Cụ thể, việc quy đầu bị chít hẹp trong thời gian dài là nguyên nhân gây bệnh hàng đầu.

Khi đó, đương nhiên việc cắt, tạo hình lớp da nhăn nheo này sẽ là cách đơn giản nhất để bảo vệ nam giới. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ góp phần bảo vệ bạn tình của anh em trước nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Cắt bao quy đầu để làm gì? Khi nào nên cắt bao quy đầu? Với những thông tin giới thiệu trong bài viết trên, thắc mắc này của nhiều anh em đã được giải đáp.

Hy vọng nhờ đó, anh em sẽ chủ động thăm khám khi quy đầu có các biểu hiện lạ. Hoặc khi chất lượng đời sống tình dục không trọn vẹn. Cắt bao quy đầu sẽ có thể giải quyết được một số những nguy cơ. Nhưng quan trọng hơn cả là bác sĩ sẽ gửi tới nam giới những lời khuyên kịp thời, đúng đắn.

XEM THÊM:

>>> Tìm hiểu: Nhiệt độ cơ thể bình thường ở người là bao nhiêu độ

>>> Dịch vụ: Điều trị hẹp quy đầu 152 xã đàn

>>> Tìm hiểu: Thông tin và cách chữa trị mụn rộp sinh dục ở vùng kín

Posted in: Family & Home, Health
Like (1)
Loading...
1