Ha Huynh
by on October 18, 2019
35 views

Phở bò là món ăn truyền thống được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và cũng là hương vị đặc trưng khi khách nước ngoài đến với Việt Nam. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể sử dụng làm bữa ăn chính, hoặc bữa ăn phụ dễ dàng.

Bởi vậy mọi người rất thích ăn phở, và tìm hiểu cách thức nấu phở. Chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu phở bò đơn giản, dễ làm thông qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu nấu phở cho 4 người ăn:

Các bạn có thể dựa theo công thức nguyên liệu nấu phở cho 4 người ăn này, thực hiện cho gia đình mình. Hoặc thêm số trọng lượng thành phần, khi tăng số lượng người ăn:

- 500g thịt bò ( có thể tăng thêm hoặc giảm đi tùy số người ăn)

- 1kg xương bò

- 1kg bánh phở

- 1 củ gừng

- 5 cánh hoa hồi

- 3 quả thảo quả

- Rau mùi, hành lá, rau thơm

- 5 củ hành khô

- 1 miếng quế

Ngoài các nguyên liệu trên các bạn chuẩn bị các dụng cụ nhà bếp cùng các gia vị nêm nếm, cho món phở tròn vị.

Cách thực hiện nấu phở đơn giản

Bước 1 Ninh xương bò

Để có được một bát nước dùng thơm ngon tròn vị, các bạn có thể thực hiện rửa sạch xương bò, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút. Tiếp đó đem xương đi rửa lại, và  cho vào nồi thêm 2 lít nước ninh trong 2-3 giờ đồng hồ, để xương ra các chất ngọt. Để có được nồi nước dùng ngon, bạn nên thường xuyên thực hiện vớt bọt đi. Giúp cho hầm xương nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở, hoặc nồi áp suất, nồi hầm.

Bước 2 Thêm gia vị

Bạn có thể cho thêm quế, hoa hồi, thảo quả, hành khô, gừng đem nướng cho thơm, rồi cho vào nồi hầm xương. Thêm vào đó các gia vị, bột canh, bột ngọt nêm nếm cho vừa miệng sau đó để ninh tiếp.

Bước 3: Sơ chế thịt bò vào phở

Để thịt bò có thể khử mùi hôi, thì bạn nên rửa qua với sữa tươi, tiếp là cho vào muối pha loãng cùng với nước sạch rồi để ráo. Bạn thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa miệng ăn. Nếu món phở bò nếu sử dụng phở khô, thì bạn cần luộc phở tươi sau đó rửa lại với nước muối pha loãng và nước sạch rồi để ráo nước. Thực hiện rửa lại với nước để ráo. Còn phở tươi bạn chỉ cần chần qua nước sôi là có thể sử dụng được. 

Thái mùi, hành lá, rau thơm đã được rửa sạch.

Bước 4: Hoàn thành món phở bò

Bạn có thể quan sát khi nồi hầm xương đã ngả sang màu vàng, bạn có thể nếm gia vị một lần nữa. Sau đó để lửa nhỏ, rồi cho vào tô cho bánh phở vào.

Thịt bò cho vào nước đang đun sôi, để tái hoặc chín tùy thích, sau đó cho vào tô phở. Bạn thêm hành mùi rau thơm vào bát phở. Sau đó thực hiện chan nước dùng đang sôi vào, là có được bát phở thơm ngon.

Với cách nấu phở bò đơn giản này, bạn có thể thực hiện làm bữa sáng, hay làm bữa trưa cho cả gia đình. Hương vị thơm ngon hấp dẫn này, có thể phù hợp với nhiều kiểu thời tiết khác nhau, chúc các bạn thành công.

Bạn đang muốn kinh doanh quán phở? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp NỒI ĐIỆN NẤU PHỞ chất lượng, giá phải chăng? Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 

Like (5)
Loading...
5
Bep Inox Viet Cuong Thinh
nhìn mà muốn mua ngay nồi phở bằng điện về nấu luôn