BDS Dia The Vang
by on February 9, 2019
165 views

Muốn bán được bất động sản, chủ sở hữu/nhà môi giới phải cho người mua thấy rằng, bất động sản của bạn là đáng mua nhất, sở hữu những đặc tính tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Nhưng làm thế nào để người mua thấy rằng bất động sản của bạn là đáng mua nhất, khi mỗi ngày họ có thể tiếp cận cả một “rừng” thông tin về bất động sản?

Câu trả lời là hãy mang bất động sản của bạn “tới gần” khách hàng tiềm năng hơn, để họ ấn tượng ngay từ những thông tin quảng cáo đầu tiên đến khi xem xét ngoài thực tế. Ba bước sau sẽ giúp bạn làm điều này:

CHUẨN BỊ TÀI LIỆU QUẢNG CÁO THẬT ẤN TƯỢNG

Dù bạn muốn tiếp cận người mua bất động sản bằng cách nào (quảng cáo trực tuyến, tờ rơi, đăng báo…), bạn cũng cần chuẩn bị tài liệu quảng cáo thật ấn tượng, để người mua bị thu hút ngay khi nhìn thấy bất động sản của bạn. Để có một tài liệu quảng cáo ấn tượng, bạn cần chú ý 3 điều sau:

             Phần mô tả ấn tượng: Không chỉ đơn thuần giới thiệu vị trí, diện tích, tính năng, cấu trúc… phần mô tả cần được trình bày sao cho nó có thể làm nổi bật những ưu điểm của bất động sản. Ví dụ, về vị trí, bạn đừng chỉ giới thiệu rằng nó nằm trên đường lớn A, hãy nhấn mạnh thêm rằng, việc nằm trên con đường đó tiện lợi thế nào, nó gần các trường học chất lượng tốt, thuận tiện để đi đến chợ, siêu thị, bệnh viện… ra sao. Chỉ khi làm nổi bật các ưu điểm, bất động sản của bạn mới có thể tạo được sức hút với người mua ngay từ bước đầu.

             Hình ảnh ấn tượng: Hình ảnh được chụp một cách chuyên nghiệp, có độ phân giải cao với các góc chụp tinh tế sẽ giúp khách hàng tiềm năng nán lại bất động sản của bạn lâu hơn, giúp bất động sản của bạn không bị “chìm nghỉm” trong hàng loạt bức ảnh rao bán nhà đất khác. Lưu ý, nếu bất động sản của bạn đang có người ở, bạn cần yêu cầu họ ra ngoài để tránh lọt vào khung hình. Nên nhờ họ sắp xếp lại các vật dụng cá nhân sao cho gọn gàng và tuyệt đối không mang chúng vào các bức ảnh của bạn.

             Giá cả ấn tượng: Không phải mức giá quá cao so với mặt bằng, cũng không phải mức giá thấp hơn giá trị thực của bất động sản đó, mức giá ấn tượng là mức giá hợp lý, để người mua thấy rằng, với một tài sản như vậy, bỏ ra khoản chi phí ấy là chính xác, thậm chí có lợi cho họ. Tất nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc thẩm định giá bất động sản để làm tốt điều này.

SẴN SÀNG CHO MỘT CUỘC GẶP ĐỂ KHẢO SÁT BẤT ĐỘNG SẢN

Khi khách hàng thấy ấn tượng với bất động sản của bạn, họ sẽ muốn có một cuộc gặp để khảo sát nó ngoài thực tế, thay vì chỉ nhìn ngắm nó qua ngôn từ và hình ảnh. Khi khách hàng đã muốn có một cuộc gặp, bạn hãy tỏ ra sẵn sàng và:

             Thỏa thuận thời gian: Nên dựa vào thời gian mà khách hàng cảm thấy tiện cho họ để sắp xếp cuộc gặp. Nhiều người chỉ có thể sắp xếp cuối tuần để xem nhà trong khi không ít người lại muốn tranh thủ xem nhà vào một ngày làm việc trong tuần thay vì “cắt xén” thời gian cuối tuần nghỉ ngơi, dành cho gia đình. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến của khách hàng để lên kế hoạch phù hợp. Lưu ý, nên chọn ban ngày thay vì buổi tối, những ngày có thời tiết nắng ấm, thoáng đãng thay vì ngày mưa.

             Hướng dẫn đường đi: Dù bất động sản có địa chỉ rõ ràng nhưng bạn đừng quên hướng dẫn cụ thể về đường đi cho người mua nhà. Khi hướng dẫn, bạn hãy chọn con đường sao cho dễ tìm nhất, có mật độ giao thông thông thoáng nhất, không ngập lụt… Ấn tượng tốt về đường đi sẽ tạo thêm thiện cảm về bất động sản cho người mua nhà.

HÃY CHO KHÁCH HÀNG THẤY MỘT BẤT ĐỘNG SẢN ĐÁNG MUA

Khi người mua tới xem bất động sản, hãy giúp họ chắc chắn rằng, đây chính là thứ họ cần. Muốn vậy, bạn đừng quên sửa sang, dọn dẹp ngôi nhà/căn hộ, giúp nó trở nên sáng sủa, gọn gàng hơn, nó có tầm nhìn, vị trí, tính năng… tốt. Bạn cần chuẩn bị để những trải nghiệm của họ ở bất động sản đem lại ấn tượng tốt, giống như (thậm chí hơn) tài liệu quảng cáo mà họ đã tiếp cận. Một số điều bạn nên làm giúp bất động sản của bạn được đánh giá cao hơn:

  • Sơn lại tường, trần nếu màu sơn đã cũ;
  • Loại bỏ những đồ dùng, nội thất không cần thiết; sửa sang lại những chi tiết nhỏ như ống nước rỉ sét, cửa sổ kẹt…; bài trí hoặc nâng cấp một số nội thất;
  • Loại bỏ cây cối um tùm để có tầm nhìn thoáng đãng, ngôi nhà nhận được ánh sáng tự nhiên hoặc thêm cây xanh nếu không gian quá trống;
  • Yêu cầu những người đang ở trong ngôi nhà/căn hộ dọn dẹp đồ dùng cá nhân ngăn nắp, tạm lánh bớt (nếu được).

Khi làm tốt những bước trên, khả năng đi tới giao dịch thành công sẽ cao hơn rất nhiều và bạn sẽ bán được bất động sản với giá tốt nhất.

Posted in: Business
Be the first person to like this.