Đan Ngân
by on October 11, 2019
38 views

Thị trường sữa công thức hiện nay có các hãng sữa Nhật Bản không chỉ được các mẹ tại Nhật tin dùng mà các mẹ trên thế giới đều biết tới và lựa chọn cho bé của mình. Vậy loại sữa công thức nào tốt nhất? Tại sao sữa công thức lại là lựa chọn thay thế tốt nhất sau sữa mẹ. Thì bài viết sau đây xin chia sẻ đến các mẹ cách chọn sữa Nhật cho bé như thế nào mới đúng.

Các nguyên nhân gây táo bón ở trẻ?

Thường nguyên nhân dẫn đến táo bón có thể xuất phát từ rất nhiều lý do, dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ.

 • Thiếu chất xơ tiêu hóa trong chế độ ăn uống.
 • Các dòng sữa cho trẻ có thể làm từ sữa bò làm cho cơ thể bé bị bón, và mất nước khiến phân khô cứng và gây táo bón.
 • Pha sữa không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón.

Trẻ lười vận động, tập thể dục.

 • Một số rối loạn về sức khỏe cũng khiến trẻ bị táo bón.

Loại sữa tốt nhất trên thị trường ngăn ngừa trẻ táo bón

Trên thị trường Nhật có 6 hãng sữa được cấp giấy phép đầy đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ. Các hãng này thường sản xuất sửa công thức chia làm 2 giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 1 tuổi và từ 9 tháng đến 3 tuổi:

 • Hãng sữa Meiji
 • Hãng Morinaga
 • Hãng Wakodo
 • Hãng Bean Stalk
 • Hãng Glico (Icreo)
 • Hãng sữa Snow

Ngoài sữa bột đóng hộp sẵn truyền thống hiện nay, một số hãng cho ra sữa thanh rất được ưa chuộng trên thị trường (vẫn là sữa bột ép lại thành thanh, túi nhỏ, giúp cho người dùng dễ hơn, uống đến đâu bóc đến đó, dễ bảo quản hơn) tuy nhiên, bạn nhớ là phải chọn những loại sữa đã được người tiêu dùng tin cậy nhé.

Sữa Nhật cho bé loại nào tốt

1. sữa Morinaga

Đây là dòng sữa Nhật Bản không chỉ riêng cho bà bầu, mà Morinaga còn cung cấp các sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh với nhiều ưu điểm, nhược điểm hấp dẫn.

 • Ưu điểm: thành phần sữa có chứa nhiều chất xơ, nên phù hợp với những bé thường xuyên bị táo bón.
 • Nhược điểm: cũng giống như các sản phẩm sữa công thức Nhật khác, Morinaga từ 0-6 tuổi dành cho những bà mẹ muốn phát triển cân nặng cho con.

Thành phần trong sữa gồm có: Lactoferrin- loại chất đậm đạm chỉ có trong sữa mẹ, ngoài ra hạm lượng của sữa có chứa các chất như: ARA, Taurine, Choline, và DHA cao hơn so với nhiều loại sữa khác.

2. sữa Meiji

Đây cũng là loại sữa mát của Nhật, dành cho bé sơ sinh với công thức được nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và có thành phần như sữa mẹ. Sữa Meiji được đánh giá thơm, ngậy và các dưỡng chất trong sữa đều tương đối đầy đủ và đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Sữa Meiji có tính chất mát do có hợp chất FOS (Fructo-oligosaccharides) – một thành phần chất sơ tự nhiên – giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tối ưu hóa việc hấp thu các chất dinh dưỡng của bé, đồng thời góp phần làm cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

3. sữa Wakodo

Sữa Wakodo có hệ tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ như: Lactoferrin trong sữa tăng hiệu quả kháng khuẩn đối với các loại vi khuẩn gây bệnh, bên cạnh đó Lactoferrin còn có nhiều chức năng khác như kiểm soát sự hấp thụ sắt, điều hòa miễn nhiễm, hoạt động tăng sinh tế bào...

Sữa Wakodo dễ dàng hòa tan hơn so với các sữa bột công thức khác, mùi vị của sữa cũng thơm ngon hơn làm kích thích vị giác của trẻ. Sữa bột Wakodo có vị nhạt, man mát như sữa mẹ đặc biệt trong sữa hạn chế chất oxy hóa hơn nữa trong sữa không có chất chứa đường và chất tạo mùi.

Thành phần có chứa trong sữa Wakodo Wakodo có chứa các thành phần như DHA-AA đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh và hoạt động tốt các chức năng của não mắt, và hệ thần kinh trung ương giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và cân nặng.

Wakodo cung cấp protein các vitamin và khoáng chất thiết yếu với tỷ lệ thích hợp, dễ hấp thu và cần thiết cho sự phát triển các chức năng quan trọng như: thị giác, trí não, cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, chống nhiễm khuẩn và miễn dịch.

Sữa Wakodo còn bổ sung thêm các dưỡng chất khác như: đạm, kẽm, chất béo, canxin, vitamin, DHA-AA, Lactoferrin, GOS, sắt Nucletides... tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

Do mới rời cơ thể mẹ nên bé rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân có hại ngoài môi trường nên hệ miễn dịch của bé còn yếu ớt và mới chỉ đang hình thành. Các Nucleotit (chiếm 6mg/100g sữa) và hàm lượng cân bắng vitamin C trong sữa Wakodo 0 sẽ giúp bé khỏe mạnh.

Posted in: Health
Like (5)
Loading...
5