Đan Ngân
by on October 10, 2019
29 views

Để con có hệ tiêu hóa tốt thật không hề đơn giản như các mẹ vẫn nghĩ, ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ phát triển khác nhau và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ khác nhau nên việc đổi sữa cho trẻ là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, đổi sữa như thế nào để phù hợp với trẻ thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Nhất là trẻ bị táo bón mẹ còn phải xem loại sữa có mát để cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ, nhưng trên thị trường có quá nhiều thương hiệu làm mẹ mệt mõi nhưng sữa Nhật Bản lại được các mẹ lựa chọn tin dùng nhiều.

Sữa dành cho trẻ táo bón là như thế nào?

Sữa cho trẻ táo bón có thể hiểu là loại sữa phù hợp cho trẻ khi mắc bệnh táo bón và không làm trẻ bị năng hơn, có rất nhiều trường hợp cho bé uống sữa khiến trẻ đang bình thường lại bị táo bón hoặc đang bị táo bón uống sữa khiến bệnh nặng thêm làm cho mẹ lo lắng. Trẻ có thể táo bón là khi trẻ đại tiện dưới 2 lần đại tiện/ngày đối với trẻ sơ sinh, dưới 3 lần đại tiện/tuần đối với trẻ đang bú sữa mẹ, dưới 2 lần đại tiện/tuần với trẻ lớn. Táo bón nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng, chướng bụng đầy hơi khó tiêu, nôn trớ. Những chất độc trong phân cần được thải ra ngoài hằng ngày nhưng khi bị tích lại trong ruột có thể bị thu trở lại trong máu gây hại sức khỏe của trẻ. Trẻ bị táo bón thường do rất nhiều nguyên nhân như trẻ bị nứt hậu môn, bị trĩ, nên trẻ đi ngoài bị đau gây co thắt hậu môn. Có thể do mẹ cho ăn uống chưa hợp lý và thiếu chất xơ hay pha sữa quá đặc, ăn chưa đúng giờ về số lượng hằng ngày cũng làm cho trẻ bị táo bón.

Sữa Wakodo dành cho trẻ táo bón

Trong tất cả những loại sữa Nhật trên thị trường thì sữa Wakodo Nutifood ra mắt tại Việt Nam góp phần giúp bố mẹ xóa bỏ nỗi lo bé bị rối loạn tiêu hóa cũng như táo bón, nôn trớ, biếng ăn... hỗ trợ con phát triển toàn diện.

Thành phần có trong sữa Wakodo như:

  • Đạm Whey và Casein

Đạm whey và Casein là một trong những thành phần không thể thiếu ở các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh chứ không riêng gì sữa Wakodo của Nhật. Với loại đạm này trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất có trong sữa, càng nhiều đạm Whey thì trẻ sẽ hấp thu càng tốt và càng ít casein cũng tương tự. Bên cạnh đó, với sự có mặt của thành phần này thì mẹ có thể yên tâm cho con uống sữa mà không phải lo lắng đến việc bé bị dị ứng với sữa Wakodo bởi nó sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ vững chắc cho bé.

  • Chất béo có trong sữa Wakodo

Sữa bột cũng như sữa tươi đều có khả năng cung cấp chất béo cho trẻ nhỏ và người lớn và dĩ nhiên chất béo cũng không thể nào vắng mặt trong bảng thành phần của sữa Wakodo. Với việc xử lý chia nhỏ các phân tử chất béo để tạo sự đồng nhất nên trẻ dễ hấp thu các chất béo có trong sữa công thức hơn và từ đó sẽ tăng cân tốt hơn các mẹ nhé.

  • Đường Iactose khiến sữa Wakodo giống sữa mẹ

Iactose chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ và sữa công thức cho trẻ nhỏ và nó chỉ có thể được tiêu hóa bởi 1 enzyme đặc biệt do cơ thể sản xuất gọi là enzyme Iactose trong hệ tiêu hóa. Và chính loại đường này đã biến sữa bột trở nên có mùi hương vị giống sữa mẹ các bạn nhé. Tuy nhiên, không ít trẻ bị ít bất dung nạp với thành phần sữa này và biểu hiện là trẻ bị dị ứng khi uống sữa mẹ hoặc sữa Wakodo.

  • Sữa Wakodo có tăng cường hệ miễn dịch không?

Vitamin D, canxi, cùng với lactoferrin giúp xây dựng cơ thể khỏe mạnh, hơn nữa lactoferrin còn là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm và hệ miễn dịch cho trẻ. Không riêng về vitamin mà chất sắt cũng được xem là khoáng chất rất cần thiết và cực kỳ quan trọng trong giai đoạn 1 năm đầu đời của trẻ, để trẻ sơ sinh không bị thiếu máu thì chúng ta cần đảm bảo cho bé đầy đủ chất và đủ hàm lượng cho bé.

Do mới rời cơ thể mẹ nên bé rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân có hại ngoài môi trường nên hệ miễn dịch của bé còn yếu ớt và mới chỉ đang hình thành. Các Nucleotit (chiếm 6mg/100g sữa) và hàm lượng cân bắng vitamin C trong sữa Wakodo 0 sẽ giúp bé khỏe mạnh.

Posted in: Health