huyen duong
by on September 16, 2019
128 views

Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ hệ thống máy móc vận hành ổn định. Trong thời gian tháp vận hành thì không thể tránh khỏi các hiện tượng như: Ăn mòn, cáu cặn, rêu, tảo xuất hiện. Và sử dụng hóa chất xử lý là điều cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những loại hóa chất xử lý nước cho tháp hạ nhiệt để bạn tham khảo và lựa chọn cho phù hợp.

Vai trò của hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Trong quá trình sử dụng, do điều kiện khí hậu cộng với nguồn nước sử dụng sẽ hình thành nhiều vấn đề phát sinh như: Cáu cặn, ăn mòn, rong rêu, vi sinh sinh vật hình thành. Gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi thọ của tháp. Ở một số trường hợp cáu cặn quá nhiều gây tắc nghẽn đường ống, khiến toàn bộ máy móc bị ảnh hưởng. Không thể vận hành để đáp ứng kịp tiến độ hàng hóa cho doanh nghiệp. Tạo tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp.

Sử dụng hóa chất để xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Để ngăn chặn tình trạng này, việc sử dụng hóa chất xử lý là điều cực kỳ cần thiết. Các hóa chất sẽ khiến nguồn nước được cân bằng, ức chế và giảm thiểu cáu cặn, rong rêu phát triển bên trong tháp. Giúp tháp vận hành ổn định hơn, tăng tuổi thọ đáng kể cho tháp. Từ đó tiết kiệm cho doanh nghiệp các chi phí sửa chữa cũng như bảo trì bảo dưỡng tháp giải nhiệt của mình.

Các loại hóa chất được sử dụng cho tháp giải nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là một số hóa chất xử lý nước cho tháp tản nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp có thể tham khảo để lựa chọn để xử lý cho hệ thống giải nhiệt của mình.

Hóa chất chống ăn mòn Nalco 3DT129

Đây là hóa chất giúp điều hòa lượng axit cao trong nước, để ngăn ngừa và ức chế quá trình ăn mòn của tháp. Đặc biệt là hóa chất này còn chứa các chất hữu cơ để ngăn ngừa tình trạng hôi thối ở bên trong tháp giải nhiệt. Đảm bảo nguồn nước sạch để hỗ trợ quá trình làm mát diễn ra hiệu quả hơn.

Hóa chất này khá an toàn với người sử dụng và môi trường xung quanh. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ, tránh nhúng tay trực tiếp vào dung dịch nguyên chất.

Hóa chất thường dùng để xử lý cho các hệ thống tháp hạ nhiệt nước

Hóa chất chống cáu cặn Nalco 3DT190

Hình thành cáu cặn, do nước có độ kiềm cao. Chính vì thế mà hóa chất Nalco 3D190 chứa các hợp chất điều hòa lượng kiềm trong nước đưa về mức cân bằng. Để hạn chế quá trình hình thành cáu cặn ở thành tháp và các đường ống. Giúp tháp hoạt động có hiệu quả hơn. Kéo dài được chù kỳ vệ sinh và bảo dưỡng của tháp.

Hóa chất chống vi sinh vật, rong tảo Nalco 90001

Hóa chất xử lý nước cho tháp hạ nhiệt, ngăn ngừa và điều chỉnh vi sinh vật, rong tảo Nalco 90001. Là dung dịch được đổ trực tiếp vào nước trong bồn tháp, để hình thành nên một lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa sự hình thành, tích tụ của rong rêu và vi sinh vật. Phù hợp với những tháp vận hành theo vòng tuần hoàn hở.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất xử lý nước

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, môi trường xung quanh và đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa ức chế cáu cặn, ăn mòn, rong rêu và vi sinh vật trong tháp. Thì khi sử dụng hóa chất xử lý nước, người thực hiện cần nhớ những lưu ý sau đây:

Pha đúng liều lượng

Phải pha đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bởi một số trường hợp muốn tăng cường ngăn chặn hình thành các vấn đề mà pha sai liều lượng. Điều này làm lượng nước bị thay đổi, có thể bị phản tác dụng khiến cáu cặn hay ăn mòn hình thành nhanh hơn.

Hơn nữa việc không tuân thủ dễ khiến các hóa chất khi được xả ra làm ảnh hưởng đến môi trường sống ở xung quanh. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tuân thủ quy tắc an toàn

Cần tuân thủ các quy tắc, quy định an toàn khi sử dụng như mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, ủng, khẩu trang chống độc, kính. Và người thực hiện phải được đào tạo cơ bảo về vấn đề an toàn và cách xử lý hóa chất khi xảy ra sự cố.

Trên đây là những loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt được dùng phổ biến nhất. Và những vấn đề, thông tin an toàn khi sử dụng. Hy vọng sẽ là nguồn kiến thức bổ ích để giúp bạn sử dụng an toàn với các loại hóa chất này.

|| Tham khảo: Cách tính tháp giải nhiệt

Posted in: Technology
Be the first person to like this.