Nguyễn Huy
by on September 11, 2019
81 views

Táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, một số thường lo lắng cho bé nhà mình tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh, sau đây minh xin trình bày một số mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh.

Trị táo bón cho trẻ bằng rau má

Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh đầu tiên là rau má, rau má là loại cây có rất nhiều ở bất cứ chỗ nào, loại cây này có tính mát, thanh giúp kháng khuẩn, giảm nóng và tăng cường sức bền tĩnh mạch.

Bạn có thể pha cho bé uống bằng cách, sử dụng 30gr rau má sau đó rửa sạch, giã nát sau đó xay sinh tố sau đó lọc bớt bả để bé dễ uống hơn, nếu khó uống mẹ có thể thêm một ít đường để bé dễ uống hơn.

Nếu kiên trì cho trẻ uống khoảng một tuần thì sẽ cho ra kết quả rất tốt, do rau má có tính má và bổ sung chất xơ hỗ trợ cho việc đi vệ sinh của bé được tốt hơn.

Trị táo bon cho trẻ bằng rau mồng tơi

Rau mồng tơi được sử dụng nhiều bằng cách nấu canh cho bé ăn hoặc sử dụng như một công cụ hỗ trợ để bé có thể đi ngoài dễ dàng hơn bằng cách lấy một vài lá mồng tơi tươi sau đó gọt bỏ lớp lá bên ngoài sau đó ngoáy vào bên trong mông của bé khoản 2 4 lần bé sẽ dễ dàng đưa chất thải ra ngoài hơn.

Lưu ý, các mẹ không nên quá làm dụng vào rau mồng tơi, hãy tập cho bé cách đi vệ sinh tự nhiên nhất.

Trị táo bón cho trẻ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến như là thần dược trị táo bón và trĩ, ngoài tác dụng làm mát, nhuận tràng, kháng khuẩn rau diếp cá còn có tác dụng tăng sức bền thành mạch, giảm tổn thương khi trẻ bị táo bón, bạn có thể sử dụng tươi hoặc sơ chế qua đều đạt được kết quả tốt.

Bạn làm theo cách sau đây, rau diếp cá mang về rửa sạch sau đó ngâm nước muối và đem xay sinh tố vắt lấy nước cốt và cho bé sử dụng mỗi ngày 2 lần sáng và chiều, một số rau diếp cá tươi có mùi tanh nên có thể bé sẽ khó sử dụng các mẹ có thể chuyển qua sử dụng rạu diếp cá khô cũng được.

Trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

Theo dân gian nếu bé bị táo bón khiến việc vệ sinh gặp khó khăn chỉ cần dùng mật ong thoa lên hậu môn sẽ khiến bé dễ dàng hơn trong việc đi vệ sinh.

Bạn dùng một ít mật ong pha với nước theo tỷ lệ 1: 3, sau đó dùng tăm bông ngoáy tai chấm một ít và cho vào hậu môn của bé sẽ giúp bé đi đại tiện dễ dàng hơn, tuy nhiên cách này không được khuyến khích dùng nhiều lần do sẽ làm mất khả năng đi vệ sinh tư nhiên của bé.

Trị táo bón cho trẻ bằng mận khô

Mận khô chứa một lượng lớn sorbitol nên giúp thẩm thấu hút nước về phân, làm mềm phân hơn. Cho con dùng một ly nước ép từ mận khô sẽ giúp bé giảm bớt các triệu chứng của táo bón.

Ngâm mận khô vào nước ấm khoảng 5 phút. Sau khi mận mềm ra, loại bỏ phần cùi và để chúng vào trong máy khuấy cùng với nước.

Thêm mật ong và bột thì là. Sau đó chỉ đơn giản là cho trẻ uống thôi.

Posted in: Health
Be the first person to like this.