du hoc isea
by on September 10, 2019
63 views

Du học định cư Úc đang là một chủ đề được quan tâm nhiều trong cộng đồng du học trong những năm gần đây. Do Úc là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường sống hiện đại, cởi mở nên ước mơ được du học định cư tại đây luôn trỗi dậy trong biết bao trái tim người Việt. Bài viết này Du Học ISEA sẽ đưa ra những thông tin về du học và định cư tại xứ sở chuột túi để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Làm sao để được nhập cư tại Úc?

Có Thường Trú Nhân - Permanent Resident (gọi là PR) là mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư. Sau khi có PR thì xem như đã hoàn tất việc di trú 99% vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ, được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất là quyền bầu cử.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân nước Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

3 cách định cư Úc phổ biến nhất hiện nay

Để du học định cư Úc ngoài những diện như đầu tư, thân nhân bảo lãnh... chỉ tính con đường tự túc thì có 3 diện phổ biến nhất hiện nay:

Định cư diện tay nghề

Đây là con đường phổ biến nhất dành cho các bạn có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn. Diện này được hiểu nôm na là nước Úc có chính sách thu hút người tài để xây dựng đất nước.

Có 2 yếu tố tiên quyết khi bạn đăng kí theo diện này:

  • Các bạn là người “có kỹ năng” (theo tiêu chuẩn của Úc).
  • Kỹ năng của bạn phải thuộc nhóm chính phủ Úc cần (những ngành nghề mà họ đang thiếu nhân tài).

Để có được loại visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List - SOL (Danh sách SOL này không cố định, mỗi năm chính phủ Úc sẽ họp và quyết định thêm ngành nào hay bỏ ngành nào tùy theo tình hình kinh tế đất nước họ).Trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề thì bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào cả. Bộ Di trú cũng không quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động nước Úc.

Định cư diện công ty bảo lãnh

Bạn đi du học Úc và sau khi tốt nghiệp bạn được nhận vào làm tại một công ty ở Úc hoặc là  bạn đang ở Việt Nam và đăng ký vào 1 công ty nào đó ở Úc rồi trúng tuyển, lúc này nếu công ty muốn đưa bạn vào làm việc thì phải làm thủ tục bảo lãnh cho bạn. Nếu đi theo diện này bạn sẽ rất khỏe vì không phải làm gì nhiều, bạn không phải quan tâm đến thang điểm cũng như không lệ thuộc vào danh sách SOL (nhưng vẫn phải thỏa mãn danh sách CSOL - là danh sách có nhiều ngành hơn SOL).

Lộ trình du học Úc và xin định cư thành công 100%

Đây chỉ là một sự chuẩn bị cho 1 trong 2 cách ở trên. Cụ thể là chọn học ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc và sau đó đi theo diện tay nghề hoặc sau khi học xong thì tìm công ty làm việc để đi theo dạng công ty bảo lãnh.

Tại công ty tư vấn du học isea, chúng tôi luôn có một lộ trình bài bản để bất cứ một du học sinh nào cũng có cơ hội định cư cao sau khi học xong. Với trụ sở chính tại Úc, các nhà quản lí và điều hành của du học ISEA là người Úc và đều là những nhà quản lí giáo dục từ các trường đại học danh tiếng. Vì vậy, hơn ai hết chúng tôi là những người am hiểu nhất về hệ thống giáo dục của Úc.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và hàng ngàn sinh viên đã được ISEA giúp đỡ đi du học Úc thành công. Trong số đó đã rất nhiều bạn có việc làm cũng như được định cư sau 2 đến 3 năm ra trường.

Lộ trình du học định cư của du học isea được xây dựng trên nền tảng nhu cầu công việc thực tế của các công ty tại Úc nhưng vẫn đảm bảo chương trình học phù hợp với năng lực hiện tại của sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên được chúng tôi định hướng ngay từ đầu những ngành học đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong tương lai để đảm bảo tỉ lệ ra trường có việc làm ngay cao nhất có thể.

Posted in: Education
Like (1)
Loading...
1