thietbiamthanh 24h
by on February 2, 2021
135 views

Nguyên nhân Amply bị rè, bị sôi? Cách khắc phục hiệu quả

Hệ thống dàn âm thanh của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định, đôi khi nó sẽ gặp 1 số vấn đề trong quá trình sử dụng. Trong đó hiện tượng amply bị rè, sôi thường rất hay xảy ra. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân amply bị rè, sôi

Do bị ảnh hưởng của từ trường

Đặt amply chưa tiếp đất 

Lắp đặt dây dẫn quá dài

Sử dụng tăng phô nguồn, linh kiện gặp trục trặc

Cách khắc phục amply bị rè, bị sôi

Do bị ảnh hưởng của từ trường

Nếu bạn đặt amply ở không gian có nhiều từ trường thì các từ trường sẽ tác động đến nguồn điện dẫn đến làm hỏng các mạch điện, làm nhiễu tín hiệu truyền vào amply và khiến cho amply có hiện tượng bị rè, sôi.

Lúc này nhwungx dòng điện không đảm bảo chất lượng sẽ làm cho các âm thanh khuếch đại bị méo mó, biến dạng,...

Để khắc phục tình trạng này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân. Nếu xảy ra do từ trường thì đặt amply ra xa các vùng có từ trường, không nên để gần các vật phát ra sóng điện từ mạnh. Hay bạn có thể dùng các thiết bị chuyên dụng để xác định từ trường tại vị trí đặt amply.

Đặt amply chưa tiếp đất 

Nếu bạn đặt amply không tiếp đất thì khi xảy ra sự cố như quá tải thì mạch khuếch đại sẽ bị tổn hại nặng nề, việc xử lý âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị yếu và khó nghe. 

Chính vì thế khi lắp đặt amply cho dàn âm thanh thì cần tìm chỗ tiếp đất cho amply ở mặt phía sau của thiết bị, để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, đem đến những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Lắp đặt dây dẫn quá dài

Khi bạn lắp đặt hệ thống dây dẫn dài thì sẽ làm cho trở kháng của dây bị giảm dẫn đến tín hiệu âm thanh suy yếu, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.

Cách khắc phục tình trạng này là đặt loa và amply gần nhau nhất có thể với chiều dài dây kết nối ngắn nhất. Bạn nên chọn các laoij dây kết nối chất lượng cao của các thương hiệu uy tín để tăng chất lượng đường truyền tín hiệu

Xem thêm: https://thietbiamthanh24h.com/dan-am-thanh-hoi-truong

Sử dụng tăng phô nguồn, linh kiện gặp trục trặc

Bạn cũng nên xem xét đến tăng phô nguồn (biến áp xuyến) và các linh phụ kiện bị hỏng cũng tác động đến chất lượng âm thanh.

Bạn hãy thử ghé tai tại chỗ tăng phô nguồn xem có âm thanh ù ù phát ra hay không. Nếu có thì là do nó hoặc có thể là do 1 số linh kiện như: Diot nguồn, Tụ điện lọc nguồn, Mạch âm sắc bị hỏng, dây tín hiệu bị đứt mass hoặc bị chập, mạch công suất hỏng.

Nếu gặp phải lỗi này bạn nên đem đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra sửa chữa kịp thời. Nếu bạn hiểu rõ thì có thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện.

Be the first person to like this.