Bếp Inox
by on January 28, 2021
204 views

Cảm xúc có lỗi khi mua quá nhiều đồ ăn hoặc nấu quá nhiều đồ ăn cho bữa tối sẽ không nếu như bạn biết cách xử lý đồ ăn dư sau bữa ăn. bạn sẽ không phải lãng phí lượng thức ăn này nếu biết cách bảo quản đồ ăn thừa an toàn & hiệu quả.

Việc đồ ăn thừa có hương vị ổn không Tức là nó an toàn nên tín đồ cần biết đúng mực loại thức ăn thừa đó rất có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh. sau đây là những nguyên lý chung khi bảo vệ thức ăn thừa and các để ý chi tiết đối với từng loại thức ăn.

Nguyên tắc chung khi bảo quản đồ ăn dư

1. Nơi bảo quản đồ ăn thừa

Mọi loại đồ ăn thừa đều cần được bảo quản trong gầm tủ lạnh trong khoảng chừng hai giờ sau khi hầm. nguyên lý này rất cần thiết sẽ giúp đỡ ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn rất có hại vào thức ăn.

2. Dụng cụ bảo vệ đồ ăn thừa

thức ăn thừa rất cần phải bảo quản trong những hộp chứa nông rồi bọc kín hoặc đậy kín đáo. Dụng cụ này để giúp thức ăn dư được làm lạnh nhanh hơn. tín đồ hãy chi tiêu mua hộp xuất sắc để tích trữ và bảo quản nguyên liệu trong gầm tủ lạnh.

3. Thời điểm nên cất thức ăn dư

Đừng đợi thức ăn nguội trọn vẹn mới cho vào tủ lạnh. bạn nên bỏ vào tủ lạnh sớm, kể cả khi đồ ăn vẫn còn hơi ấm. Làm như vậy để giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

4. nhiệt độ an ninh để hâm lại đồ ăn dư

thức ăn thừa rất cần phải bảo quản ở nhiệt độ dưới 5°C and hâm nóng tới nhiệt độ ít nhất là 60°C. bảo vệ ở nhiệt độ bên trên 5ºC hay hâm sôi thức ăn dư ở độ nóng thấp hơn 60°C đều tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn and nhân lên.

5. Quy tắc chung để bảo quản đồ ăn ở trong tủ lạnh

Khi bảo quản nhiều loại đồ ăn ở trong tủ lạnh, những loại nấm mèo mốc, mùi và đồ ăn hỏng có thể gây tác động tới những đồ ăn khác nên tín đồ cần hoàn hảo nhất chăm chú các điểm sau:

• Chia nhỏ đồ ăn: fan chia thức ăn thừa vào những hộp đựng nhỏ tuổi và bằng vận để đồ ăn rất có thể đc nhanh chóng làm lạnh. một số trong những bào tử vi khuẩn, mộc nhĩ vẫn sinh tồn trong lúc nấu rất có thể liên tiếp sinh sôi nếu đồ ăn đc giữ ở nhiệt độ phòng đủ lâu.

• Cất đồ ăn vào tủ lạnh sớm: trong khoảng 2 giờ sau khi hầm, thức ăn rất cần được bảo quản ở trong tủ lạnh. các tủ lạnh phong cách thiết kế tiến bộ thời nay được cho phép làm lạnh đồ ăn kể cả khi chúng còn hơi ấm hoặc ấm, vì vậy tín đồ không cần thiết phải chờ cho đến khi đồ ăn nguội trọn vẹn.

• không nên bảo quản thức ăn trong hộp kim loại: người không nên bảo quản nước sốt hay những loại đồ hộp còn thừa ở bên trong tủ lạnh. Một khi hộp kim loại đc xuất hiện thêm, kim loại còn sót lại trên vành hộp hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới đồ ăn & khiến cho đồ ăn có vị kim loại.

• Dọn trống tủ lạnh thường xuyên: người không nên để tủ lạnh quá đầy. Khí lạnh cần phải có không gian để lưu thông giúp nguyên liệu ở bên trong gầm tủ được bảo vệ ở nhiệt độ cân xứng & không biến thành hỏng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quầy hâm nóng thức ăn sử dụng điện phục vụ cho quán cơm.

Cách bảo vệ từng loại đồ ăn thừa

1. Cách bảo quản thịt

người giữ hết thịt, cá và gia cầm tươi sống trong các túi kín đáo khi mua ở shop về. Nếu bạn oder thịt ở siêu thị và có trước bọc, bạn đừng gỡ bọc này ra để bọc lại. Việc bọc lại thịt sẽ làm tăng nguy hại thịt giao tiếp với những loại vi khuẩn có hại.

Sau khi nấu, những món thịt rất cần phải bảo vệ ở trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Thịt thừa nên đc hâm sôi trên 75°C. Dường như, bạn nên bảo quản thịt thừa trong nước sốt, cụ thể như nước sốt mì ống hoặc súp. điều đó giúp giữ ẩm bỏ thịt theo lớp & giữ hương vị của thịt tốt hơn sau thời điểm rã đông.

2. Cách bảo quản cơm

Cơm là đồ ăn thừa rất cần phải bảo quản cảnh giác vì món này rất có thể dẫn tới ngộ độc nguyên liệu nếu như không đc bảo vệ đúng cách dán. Cơm cần được bảo quản ở bên trong tủ lạnh 1 giờ sau khi ninh and không nên giữ trong gầm tủ lạnh quá 6 ngày. người hãy hâm cơm ở nhiệt độ cao hơn 60°C trước khi dùng.

3. Cách bảo vệ rau xanh & hoa quả

Sau khi nầm rau xanh, fan cần làm nguội rau củ về nhiệt độ phòng lúc trước đóng kín and dự trữ trong gầm tủ lạnh. rau thừa chỉ nên bảo quản ở trong tủ lạnh trong khoảng time ngắn và nên ăn trong vòng 2 ngày. so với rau củ ướp đông lạnh, tín đồ luộc rau tiếp nối bỏ vào nước lã, để cho khô ráo nước & cho vào túi ướp đông.

người nên bảo quản riêng từng loại quả & rau xanh như táo chung với táo, củ cà rốt với cà rốt… những loại củ quả và rau củ dễ bị khô nên đc bảo quản trong những túi nhựa có đục lỗ hoặc không được đậy bí mật để gia hạn một môi trường thiên nhiên ẩm nhưng vẫn cho phép không gian lưu thông.

bạn xem xét không rửa củ quả và rau trước khi bảo quản ở trong tủ lạnh. Việc rửa củ quả hoàn toàn có thể khiến chúng bị hỏng mau hơn.

4. bảo vệ bánh mì

Việc bảo vệ bánh mì trong ngăn để mát không đảm việc giữ bánh mì được lâu nên người hãy cất ở ngăn đá. fan cần thả bánh mì vào 1 chiếc túi chuyên dùng để dự trữ thức ăn, điều này giúp bảo quản bánh mì tới vài tháng đấy.

Nếu bạn muốn làm nóng bánh mì mềm hoặc bánh mì giòn, bạn hãy rắc một ít nước lên bánh mì rồi nướng trong lò với nhiệt độ thấp lúc trước ăn. những chiếc bánh mì sẽ vẫn giữ được khẩu vị thơm ngon đặc biệt.

5. bảo quản các dòng sản phẩm từ sữa

Nếu đồ ăn dư là phô mai, fan đừng nên bảo vệ trong túi ni lông vì sẽ khiến chất béo and dầu phụ thuộc vào túi gây tác động tới khẩu vị. Cách rất tốt để bảo vệ phô mai là nạo phô mai vào tô/hộp, bọc bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn lạnh. Cách này sẽ khiến cho bạn rã đông phô mai tốt hơn and rất có thể bảo quản phô mai thêm 2–3 tháng.

so với phô mai mới tậu ở siêu thị về, bạn để nguyên trong bao bì nếu chưa dùng ngay.

người nên bảo quản phô mai cũng giống như những dòng sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, kem trong những hộp đựng của chúng. tín đồ đừng nên cho sữa hoặc kem đang ăn dở vào lại hộp hoặc bình chứa cũ. Thay vào đó, fan cho kem thừa vào bình có đậy chặt nắp hoặc dùng giấy bọc nguyên liệu bọc tô kem thừa nhé.

Khi tìm hiều để mua sữa, tín đồ hãy chọn những loại sữa đc đựng trong chai nhựa thay vì hộp giấy và chỉ nhớ dùng sữa vẫn còn đó hạn tận dụng.

6. Cách bảo vệ mì ống

Nếu đồ ăn thừa là mì ống, bạn có thể bảo vệ một cách bình an ở bên trong gầm tủ lạnh khoảng từ 3–5 ngày and hoàn toàn có thể giữ trong ngăn đá tới 8 tháng.

người nhỏ một trong những giọt dầu ôliu vào mì ống lúc trước để trong hộp chứa kín đáo giúp ngăn ngừa mì ống dính vào nhau & bị khô. sau thời điểm rã đông mì ống ướp đông lạnh, fan chờ một ít rồi mới đun lại mì nội địa để làm nóng.

Từng loại đồ ăn thừa sẽ có thời hạn bảo quản and cách bảo vệ riêng. tín đồ hãy hướng đến để bảo quản thức ăn thừa của mình đúng hơn. điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng thức ăn khá lớn đấy.

Love care (1)
Loading...
1